ค้นหา
   
 
City Movies
 
2,419,158  ครั้ง
จาก  747  เรื่อง

ตั้งแต่วันที่ 03/10/2546
 
 
cityzone
 ชวนคุยชวนคิด
 เล่าเรื่องธรรม
 เล่าเรื่องเดินทาง
 มองความคิด
 ชวนชิมชวนเที่ยว
 เก็บมาฝาก
 ร่วมสนุก
 น้องนุ๊กพาเที่ยว
varietyzone
 เรื่องนี้ต้องขยาย
 สุขภาพใกล้ตัว
 ทดสอบทายใจ
 เรื่องความรัก
 สไปซี่
 แกลลอรี่
 เล่าเรื่องเมืองหาดใหญ่
 Talk of the Town
 รอบรู้รอบโลก
 ไอทีน่ารู้
 Idea ดีๆ
entertainment
 เรื่องขำกลิ้ง
 หนังมาใหม่
Travel Zone
 เก็บภาพมาเล่า
Community Zone
 City Club
 City Board
 City Market
 
 
 
     

  City Movies  

ผีช่องแอร์
ผีช่องแอร์
ผีช่องแอร์
ผีช่องแอร์
ผีช่องแอร์
ประเภท สยองขวัญ
ความยาว ...
ผู้แสดงนำ ปิยธิดา วรมุสิก,บรรเจิด สันธนะพาณิช,ลินินา พุทธิธาร,ธนาเดช มีประเสริฐ
ผู้กำกับ   ทิวา เมยไธสง
เริ่มฉาย 04/03/2547
โรงภาพยนตร์ ไดอาน่า, ลีการ์เด้น, โรบินสัน
เรื่องย่อ เรื่อง ผีช่องแอร์ เป็นเรื่องที่เคยถูกเล่าในคลื่นวิทยุ ShockFM รวมไปถึงเคยถูกหยิบมาเล่าทางทีวีในรายการ ตีสิบ โดยผู้เล่ายืนยันว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง....เรื่องมันเริ่มต้น เมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้ว ณ โรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองหาดใหญ่ โดยโรงแรมนี้จะมีสถานบันเทิงอยู่ข้างล่าง แล้วกลุ่มวัยรุ่น 6 คนที่พบเจอเหตุการณ์นี้ ก็เป็นหนึ่งในวงดนตรีที่แวะเวียนมาแสดงที่โรงแรมแห่งนี้...ปกติเมื่อแสดงดนตรี เสร็จ ทางโรงแรมก็จะจัดห้องให้ทั้ง 6 คนนี้ได้พักผ่อนในคืนนั้น

หากคิวของโรงแรมนั้นเป็นแห่งสุดท้าย สำหรับการเล่นดนตรีในแต่ล่ะคืนนั้น....เหตุการณ์ก็ดำเนินไปอย่างปกติ

ไม่มีอะไร... ....จนกระทั่งมาถึงคืนหนึ่ง .....เมื่อวงดนตรีกลุ่มนี้เล่นเสร็จแล้ว

ทางโรงแรมได้มาแจ้งกับพวกเค้าว่า ห้องพักเต็ม...แต่พอคุยกันไปมา....ทางโรงแรมเห็นว่า ไม่น่ามีอะไรและเด็กเหล่านี้ก็เหมือนคุ้นเคยขาประจำ เลยบอกมาว่ามีห้องหนึ่งว่าง.....ว่าแล้วก็ให้พนักงานนำทางไปพร้อม กุญแจห้อง

ไขสู่ประตูห้องที่มีหมายเลขห้อง ๔๐๙เมื่อทั้ง 6 คนได้เข้ามาแล้ว

ก็จัดการธุระส่วนตัวเสร็จ ก็มานั่งล้อมวงเล่นไพ่กัน.....ก็เล่นไปซักพัก 1 ใน 6 คนนั้นก็ มองอะไรไปเรื่อย จนไปสะดุดเข้ากับ ผ้าริ้วขาว ๆ พลิ้วสะบัดไปมาตาม แรงลมของช่องแอร์ที่กำลังเป่านั้น....ด้วยความรำคาญหรืออะไรมิทราบได้ เจ้าคนนั้นจึงลุกออกมา แล้วลากเก้าอี้เพื่อที่จะได้ยื่นมือไปดึงเอาผ้าริ้วสีขาว นั้นออก....ในขณะที่เค้าต้องดึงตะแกรงที่ปิดช่องแอร์ออกก่อน ซึ่งในตอนนั้นสายตาของเค้าก็ยังมองมายังกลุ่มเพื่อนที่นั่งเล่นไพ่อยู่ พอเค้าวางตะแกรงลงและกำลังจะเงยหน้าไปหยิบผ้าริ้วสีขาวผืนนั้นออก....สายตาของ

เค้าก็ไปเจอเข้ากับอะไรอย่างหนึ่ง....เค้านิ่งไปชั่วขณะหนึ่ง...แล้วก็ค่อยๆลง มาจากเก้าอี้ที่เค้ายืนอยู่ ในลักษณะถอยหลัง ค่อยๆ ก้าวถอยหลังออกไป แล้วก็ค่อยหันหลังเดินออกจากห้องไป....เพื่อนๆในกลุ่มที่เล่นไพ่กันอยู่ก็งง

บางคนในนั้นก็ตะโกน "เฮ้ยยยยย!!!!!"........แต่เพื่อนๆ ก็นั่งเล่นไพ่กันต่อ เพราะไม่ทราบว่าเกิดอะไร และก็ขี้เกียจเดา ...แต่ด้วยอะไรไม่ทราบได้ 1 ในกลุ่มที่เหลือ ก็พูดขึ้นมาว่า " เออ เดี๋ยวข้าลุกไปปิดตะแกรงให้ "...แล้วก็บ่น ๆ ว่าเจ้าเพื่อนคนที่ออกไปคนแรกทำไมไม่ปิด...เมื่อเขาลุกออกไป ก็ ขึ้นไปยืนบนเก้าอี้ที่ยังตั้งอยู่ตรงนั้น เมื่อเขาค่อยเงยหน้าขึ้นดู เพื่อให้รู้ว่าร่องที่จะวางตะแกรงนี่ต้องวางมุมไหน ยังไง...และในขณะที่เขาค่อยเงยหน้าและยืดตัวขึ้นไปดูนั้น ... ดวงตาเขาก็ไปเจอกับอะไรบางอย่าง....แล้วเขาก็นิ่งอยู่อย่างนั้นสักพักนึง...ก็ ค่อยลงจากเก้าอี้มา และค่อยๆเดินออกไปจากห้อง........เพื่อน ๆ ก็งง กันอีก เออเค้าเป็นอะไรของเค้าน่ะ ...ทีนี้ในกลุ่มก็เหลือ 4 คน นั่งเล่นไพ่กันต่อไป......พอหมดตานึง คนที่ 3 ก็ลุกออกไปจะไปปิดตะแกรงแอร์ให้เรียบร้อย ...จะได้มาเล่นต่ออย่างสบายใจ ...และก็เหมือนกับปฏิกิริยาของ 2 คนแรก คนที่ 3 และคนที่ 4 ก็เป็นเหมือนกัน และค่อยๆเดินออกจากห้องไปเหมือนกัน........เอาหล่ะสิ....ทีนี้ก็เหลือในห้องแค่ 2 คน ก็เล่นไม่สนุกแล้ว

(และ 1 ใน 2 คนนั้นคือคนที่รอดชีวิตมาเล่าเรื่องราวให้พวกเราได้ฟังกัน) ทั้ง 2 ก็เลยชวนกันออกไปล๊อบบี้โรงแรม ดีกว่า เผื่อเจอเพื่อน ๆ ที่ลงไปก่อนหน้านี้แล้ว...แต่ ...แต่ก่อนออกไป ทั้ง 2 ต้องการ ปิดตะแกรงของช่องแอร์ให้เรียบร้อยก่อน...แล้วก็ให้คนนึงจับเก้าอี้ และคนที่มาเล่าในรายการเป็นคนขึ้นไปบนเก้าอี้แล้วพอกำลังจะเอาตะแกรงเข้าไปปิดช่องแอร์เท่านั้น....ทั้งสองก็เห็นภาพเหมือนกันคือ....เป็นเหมือนภาพของศรีษะของผู้หญิงคนหนึ่งชะโงก หน้าลงมาจากช่องแอร์และมองด้วยสายตาที่เคียดแค้น จ้องมองมาที่ทั้ง 2

คนนั้น.... เค้ายังพอมองเห็นว่า เส้นผมยาวๆของผู้หญิงคนนั้น ถูกผูกติดไว้กับเหล็กที่อยู่ข้างในช่องแอร์นั้น....เมื่อเห็นภาพนั้น ทั้ง 2 คนจึงค่อยเดินถอยหลังออกไปแล้ว 1 ในคนนั้นก็พยายามจับแขนอีกคนหนึ่งไว้แล้วบอกว่า "อย่าวิ่ง!!!! .." เพราะถ้าวิ่งนี่ เตลิดแน่นอน เพราะตอนนั้นจิตกระเจิงไปหมดแล้ว..จึงค่อย เดินลงมาจนมาสมทบกระกลุ่มเพื่อนข้างล่าง.... ....พอเจอกัน ต่างมองหน้ากัน..และ 1 ในนั้นก็ถาม "พวกแกทำไมไม่บอก พวกเราน่ะว่าเจออะไรกัน..." ... ไม่มีเสียงตอบจากคนใดในหลุ่มนั้น...ทั้งหมดจึง ไปถามหาจากคนของโรงแรมว่า ที่ห้อง 409 นั้นเกิดเรื่องอะไรขึ้นหรือ ทำไมพวกเค้าเจอเหตุการณ์อย่างที่เล่ามานี้ เหมือนกันหมดทุกคน และก็มีคนนึงในโรงแรมนั้นเล่าให้ฟังว่า......เมื่อหลายปีก่อนมีผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้หญิง off และถูกพาไปห้องโดยแขก เหมือนจะเป็นชาวมาเลย์....และด้วยมีเรื่องอะไรกันไม่ทราบได้....ในตอนเช้า พบเธอเป็นศพ สภาพที่หัวถูกตัดหายไป โดยที่ตัวถูกหมกไว้ใต้เตียง....ทางเจ้าหน้าที่ก็พยายามหาส่วนที่เป็นหัวอยู่นานก็ไม่เจอ......ก็เลยเลิกหา แล้วก็กลับไป...จนหลายวันต่อมา แอร์ห้องนั้นเริ่มมีกลิ่น เพราะแขกที่มาพักห้องข้างๆ ได้กลิ่น จึงแจ้งพนักงานโรงแรม...แล้วก็หาจนได้ที่มาของกลิ่น นั่นก็คือ ศรีษะของผู้หญิงคนนั้นถูกตัดออกมา แล้วก็นำชุดขาวที่เธอใส่มา ห่อหรือพันส่วนที่เป็นคอที่ถูกตัดไว้ แล้วใช้เส้นผมของเธอเอง ผูกไว้กับแกนเหล็กข้างในช่องแอร์อีกที

........และห้องนั้นก็ถูกทางโรงแรมปิดตายไป!......เพราะฉะนั้นสิ่งที่ 6 คนนั้นเจอ เรียกได้ว่าเป็น ภาพ หรือ ภาพหลอน หรือผีหลอกนั่นเอง.........หลังจากนนั้นทั้ง 6 คนก็ไม่ได้คิดอะไรมาก และก็ดำเนินชีวิตปกติ......แต่หลังจาก 3 วันถัดจากที่พวกเค้าเจอเหตุการณ์ เพื่อนของเค้า คือ คนแรกที่เป็นคนต้นคิดไปเปิดตะแกรงเพื่อเอาผ้าริ้วสีขาวๆออก ..ได้เสียชีวิตลง โดยเหมือนคุยกับแฟนตกลงอะไรกันอยู่ ส่วนเพื่อนก็นั่งดูอยู่ห่างๆ แต่ซักพัก เพื่อนคนนั้นก็ยิงหัวตัวเองตาย........ต่อหน้าต่อตาเพื่อน ๆ และแฟน....โดยที่เพื่อนคนนี้ปกติเป็นคนไม่มีปัญหาอะไรเลย สนุกสนานร่าเริง

...นี่คือศพแรก และเป็นคนแรกที่เริ่มเปิดตะแกรงช่องแอร์นั้นออกมา..........หลังจากนั้นในวันถัดมาเพื่อนอีกคน คือคนที่ 2 ที่จะลุกไปปิดตะแกรงก็ตายโดยอุบัติเหตุ....จากการขับรถ.....และในขณะที่กำลังจัดงานศพเพื่อนๆ อยู่นั้น ปารกฏว่ามีคนนึงหายไป คนที่มาเล่าในรายการ เลยไปตามหาถึงที่ห้อง..ปรากฏว่าเขาผูกคอตายอยู่กับหน้าต่าง โดยที่ตัวเค้าก็ถึงพื้นหน้า มือก็ถึงพื้น แต่สภาพใบหน้าคือ

ดวงตาเบิกโพลง....เหมือนตกใจสุดขีด...........คล้อยหลังอีกไม่นาน ก็คนที่ 4 โดยอุบัติเหตุทางรถเช่นเดียวกัน....ภายในเวลาไม่ถึง 7 วันเพื่อน ๆ ในกลุ่มเขาตายอย่างกระทันหันถึง 4 คน......จนทำให้ 1 ใน 2 คนที่เหลือฉุกคิดขึ้นมาได้ว่า มันจะเกี่ยวอะไรกับเหตุการณ์ที่พวกเค้าเจอที่โรงแรมนั้นหรือ เปล่า.... ...ทั้ง 2 คนที่เหลือเลยไปหาพระที่วัด....แล้วพระก็ทักว่า เพิ่งเสียของรัก หรือคนที่เรารักไปหลายคนใช่ไหม.........แล้วก็บอกไปอีกว่า เป็นผู้หญิง...ทั้ง 2 คนก็งง

แต่พระท่านหมายถึง ผู้หญิง มากับโยมด้วย ตอนนี้ก็มา...โดยนั่งอยู่ข้างหลัง.....ทั้ง 2 หันไปแต่ก็ไม่เจอใคร.....พระท่านก็บอกว่า เธออาฆาต......แล้วทั้งทางครอบครัวของ ทั้ง 2 คนเลย ขอให้พระท่านจัดทำพิธิบังสกุลเป็น ให้ทั้งคู่ ........หวังว่าจะได้รอดพ้นหรือผ่อนหนักเป็นเบา......แต่หลังจากนั้นทั้งคู่ ก็มานั่งคุยกันว่า...เออ ใครจะไปก่อนน่ะ....อีกคนเลยบอกว่าจะไปต่างประเทศ....แล้วหลังจากวันนั้นทั้งคู่ก็แยกกันไป.....จนคนที่มาเล่าในรายการเมื่อคืน อยู่ ๆ ก็โดนใครที่ไหนไม่รู้วิ่งเอามีดมาแทง ๆ ๆๆ โดยที่ไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อนเลย.....จนต้องเข้าโรงบาลไป...

(พอมาถึงช่วงนี้...เขาก็เปิดให้ดูรอยแผลเป็นจากการโดนแทง)....เขาระบุวันเวลาอย่างแม่นยำ เหมือนเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน

ว่าเขาโดนแทงวันไหนเวลาอะไร เพราะอีกวันถัดมาเค้าให้เพื่อนโทรทางไกลไปหา

เพื่อนคนที่อยู่เมืองนอก...เพื่อนคนนั้นก็บอกว่า โดนเหมือนกัน นี่กำลังนอนที่

รพ.อยู่ เพราะรถไปพลิกคว่ำลงข้างทาง....โดยเขาเล่าว่า มีผู้หญิงผมยาว ๆ

มาตัดหน้าแล้วเค้าหักหลบ........และเหตุการณ์ก็ผ่านไป..........ทั้งคู่ยังอยู่ดี มาจนถึงทุกวันนี้ และ 1 ใน 2 คนนั้นก็ได้มีโอกาสมาเล่าผ่านทางรายการวิทยุ ของคุณ ป๋องก่อน รายการ Shockfm ...แล้วเรื่องนี้ก็เป็นที่ฮือฮากันมาก และถูกโหวตให้เป็นเรื่องที่น่ากลัวที่สุดในรอบหลาย ๆ ปี....จนเขาได้มาออกรายการ ตี10

   

สอบถามรายละเอียด และ สำรองที่นั่ง

โรงภาพยนตร์ ไดอาน่า มัลติเพล็กซ์
- 074 - 428965
- 074 - 428379

โรงภาพยนตร์ ลีการ์เดน พลาซ่า
- 074 - 225616
- 074 - 225617

 
City Movie ที่น่าสนใจอื่นๆ 10 อันดับ ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด
 
ย้อนกลับ | ดูทั้งหมด
 
   

     
 
พูดคุยกับทีมงาน | รู้จักCityvariety | โฆษณากับเรา | ชมสัมภาษณ์ CV ช่อง9   สถิติผู้เข้าชม

©Copyright 2002 ,CityVariety Corporation Co.,Ltd.
Tel  074-237692,074-348611   Fax  074-237735    E-mail : webadmin@cityvariety.com