ค้นหา
   
 
City Movies
 
2,419,492  ครั้ง
จาก  747  เรื่อง

ตั้งแต่วันที่ 03/10/2546
 
 
cityzone
 ชวนคุยชวนคิด
 เล่าเรื่องธรรม
 เล่าเรื่องเดินทาง
 มองความคิด
 ชวนชิมชวนเที่ยว
 เก็บมาฝาก
 ร่วมสนุก
 น้องนุ๊กพาเที่ยว
varietyzone
 เรื่องนี้ต้องขยาย
 สุขภาพใกล้ตัว
 ทดสอบทายใจ
 เรื่องความรัก
 สไปซี่
 แกลลอรี่
 เล่าเรื่องเมืองหาดใหญ่
 Talk of the Town
 รอบรู้รอบโลก
 ไอทีน่ารู้
 Idea ดีๆ
entertainment
 เรื่องขำกลิ้ง
 หนังมาใหม่
Travel Zone
 เก็บภาพมาเล่า
Community Zone
 City Club
 City Board
 City Market
 
 
 
     

  City Movies  

ซาไกยูไนเต็ด
ซาไกยูไนเต็ด
ซาไกยูไนเต็ด
ซาไกยูไนเต็ด
ซาไกยูไนเต็ด
ประเภท ดราม่า / ตลก / แอ็คชั่น / กีฬา
ความยาว 105 นาที
ผู้แสดงนำ พงษ์พัฒน์ วชิระบรรจง ,สำฤทธิ์ ไมเคิลเซน,คมสันต์ ศรีธารโต,อรรถพล ทองคง,รุสมีห์ ลอเด็ง,
ผู้กำกับ   สมจริง ศรีสุภาพ
เริ่มฉาย 03/12/2547
โรงภาพยนตร์ ไดอาน่า.,ลีการ์เดนส์.,โรบินสัน
เรื่องย่อ เซียนบอลนิรนามกล่าวไว้ว่า Every underdog has its day... กระทั่งทีมกระจอกที่สุด ...ก็ยังมีวันของมัน..

การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานปีนี้ ไม่เหมือนปีไหน เมื่อปรากฏชื่อ ซาไกยูไนเต็ด ทีมฟุตบอลโนเนมลงแข่งขัน ภายใต้การคุมทีมของ เปาตุ๊ (รับบทโดย พงษ์พัฒน์ วชิระบรรจง) อดีตกรรมการบอล ที่โดนพิษพนันบอลจนต้องเลิกอาชีพ

ตามปกติ ชาวเผ่าซาไก หรือที่เรียกติดปากกันว่า "เงาะ" จะไม่ชอบการเดินทางไกล ไม่นิยมคบหาคนภายนอก แต่ครั้งนี้นักเตะสิบเอ็ดตัวดำๆ ยอมเดินทางไกล ออกจาก อ.ธารโต จ.ยะลา เป็นครั้งแรกในชีวิต เพราะหวังจะชิงชัยคว้าถ้วยแชมป์ฟุตบอลพระราชทาน นำทีมโดย มะม่วง (รับบทโดย สำฤทธิ์ ไมเคิลเซน) กัปตันทีมซาไกยูไนเต็ด ลูกชายคนโตของหัวหน้าเผ่า เป็นผู้แบกรับความหวัง ที่จะเอาถ้วยแชมป์กลับมาหมู่บ้านให้จงได้

นอกจากฝีเท้าถึง (แต่ดันไม่รู้ตัว) พลพรรคนักเตะซาไกยูไนเต็ดแต่ละคน ยังพกเอาบุคลิกใสซื่อ เฉพาะตัวไม่มีใครเหมือน อย่าง กระซู่ (รับบทโดย คมสันต์ ศรีธารโต) กองหน้าสุดหล่อ (ในสายตาตัวเอง) ชอบหญิงเป็นที่สุด, ลูกยาง (รับบทโดย อรรถพล ทองคง) กองหลังลมกรด อ่านทางบอลขาด แต่ขี้กลัวสุดๆ แค่ข้ามถนนยังกลัว แล้วจะไปเสียบบอลคู่ต่อสู้อย่างไรไหว, พลิ้ว (รับบทโดย รุสมีห์ ลอเด็ง) มิดฟิลด์จอมเลี้ยงลูก ขี้เล่นเกินเหตุ จนก่อเรื่องบ่อยๆ ฯลฯ

พอเริ่มทัวร์นาเม้นท์การแข่งขัน แฟนบอลที่เคยคุ้นตากับร่างสูง หล่อ ทรงผมล้ำสมัยของเดวิด เบคแฮม เป็นต้องอึ้ง เมื่อได้เห็นพลพรรคนักเตะทีมซาไกยูไนเต็ด แต่ละคนที่วิ่งอาดๆลงสนามมา ทุกคนล้วนแต่ตัวดำเมี่ยม ล่ำบึกบึน ผมหยิกหยอย นักเตะตัวสูงกว่าต้นหญ้าในสนามนิดเดียว (ล้อเล่นน่ะ.. ทดลองดูว่า คุณตั้งใจอ่านหรือเปล่า? ที่จริงพวกซาไกสูงกว่าต้นหญ้าหลายคืบอยู่) แต่พอกรรมการเป่านกหวีดเท่านั้น เซียนบอลทุกสำนักชี้ตรงกันว่า ฝีเท้าทีมซาไกยูไนเต็ด นี่มันสวรรค์ส่งมาเกิดชัดๆ

ฟอร์มการเล่นของทีมซาไกยูไนเต็ด สะกดสายตาทุกคู่ในสนาม พวกเขาโชว์ฝีเท้าการถล่มประตู ด้วยลูกยิงสุดประหลาดไม่ซ้ำแบบใคร ลีลาเลี้ยงลูกของทีมซาไกยูไนเต็ด เป็นที่ฮือฮาของสื่อมวลชนทุกแขนง จนพวกเขาได้รับเชิญไปออกทีวี.ทุกช่อง พูดง่ายๆ คือ "ดัง" นั่นเอง

เพราะภาพลักษณ์ของทีมที่ดูกระจอกมากๆ อาจจะเข้าติดอันดับกระจอกที่สุดในโลก ชัยชนะแต่ละนัดของทีมซาไกยูไนเต็ด ไม่ใช่แค่พลิกล็อกทำเอาเซียนพนันกระเป๋าฉีกเท่านั้น แต่กระทั่ง เปาตุ๊ หัวหน้าสต๊าฟโค้ช (ที่จริงมีคนเดียว) ก็พลอยเกิดอาการ "ตูอยากตายยยยยย" ไปด้วย เพราะดันไปแทงเดิมพันทีมคู่ต่อสู้เอาไว้กับเขาเหมือนกัน

ใกล้เข้ารอบชิงชนะเลิศเข้ามาทุกที คู่ต่อสู้เป็นทีมเต็งจ๋า ชนิดเซียนบอลทุกสำนักฟันธงว่า นอนมาตั้งแต่ในมุ้ง เปาตุ๊เองก็คิดหาหนทาง จะให้ทีมซาไกยูไนเต็ดแพ้ให้จงได้ เพราะหนนี้กะถอนทุนคืนในนัดเดียว แต่เปาตุ๊จะทำอย่างไรดี ?

พวกเขาจะงัดเอาความเป็น ซาไกยูไนเต็ด ออกมาต่อสู้ได้หรือไม่? ศรัทธาของมะม่วงจะบรรลุผลได้หรือ? ความหวังจะคว้าถ้วยแชมป์กลับไปยังหมู่บ้านจะเป็นจริงไหม? ทั้งหมดนี้ ขึ้นอยู่กับ "สองตีนดำๆ" ของพวกเขาเท่านั้น...

ใครจะรู้.. บางครั้ง "ศรัทธา" ก็บรรลุได้ด้วยการเตะ!

   

สอบถามรายละเอียด และ สำรองที่นั่ง

โรงภาพยนตร์ ไดอาน่า มัลติเพล็กซ์
- 074 - 428965
- 074 - 428379

โรงภาพยนตร์ ลีการ์เดน พลาซ่า
- 074 - 225616
- 074 - 225617

 
City Movie ที่น่าสนใจอื่นๆ 10 อันดับ ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด
 
ย้อนกลับ | ดูทั้งหมด
 
   

     
 
พูดคุยกับทีมงาน | รู้จักCityvariety | โฆษณากับเรา | ชมสัมภาษณ์ CV ช่อง9   สถิติผู้เข้าชม

©Copyright 2002 ,CityVariety Corporation Co.,Ltd.
Tel  074-237692,074-348611   Fax  074-237735    E-mail : webadmin@cityvariety.com