ค้นหา
   
 
City News
 
5,154,165  ครั้ง
จาก  5,496  บทความ

ตั้งแต่วันที่ 02/02/2549
 
 
cityzone
 ชวนคุยชวนคิด
 เล่าเรื่องธรรม
 เล่าเรื่องเดินทาง
 มองความคิด
 ชวนชิมชวนเที่ยว
 เก็บมาฝาก
 ร่วมสนุก
 น้องนุ๊กพาเที่ยว
varietyzone
 เรื่องนี้ต้องขยาย
 สุขภาพใกล้ตัว
 ทดสอบทายใจ
 เรื่องความรัก
 สไปซี่
 แกลลอรี่
 เล่าเรื่องเมืองหาดใหญ่
 Talk of the Town
 รอบรู้รอบโลก
 ไอทีน่ารู้
 Idea ดีๆ
entertainment
 เรื่องขำกลิ้ง
 หนังมาใหม่
Travel Zone
 เก็บภาพมาเล่า
Community Zone
 City Club
 City Board
 City Market
 
 
 
     

  City News  

สตาร์บัคโต้-จี้ตร.ล่า รูปโฉ่เน็ตแอบถ่ายในห้องน้ำ
อีกแล้วมหาภัยไฮเทค แอบถ่ายห้องน้ำย่านสยามสแควร์ ภาพนักเรียน-นักศึกษาถูกบันทึกขณะเข้าไปทำธุระส่วนตัว ก่อนมือดีนำไปแพร่ทางอินเตอร์เน็ต พร้อมระบุเป็นห้องน้ำในร้านกาแฟชื่อดังย่านสยามฯ ผจก.สตาร์บัค ยอมรับมีลูกค้ามาสอบถามแต่ยืนยันว่าไม่ใช่ที่ร้านแน่นอน ส่วนวอลเปเปอร์มีการเปลี่ยนจริง แต่เป็นการเปลี่ยนตามแผนการปรับปรุงร้านตามปกติ ขณะที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์เตรียมข้อมูลประสานตำรวจหาต้นตอที่มาของภาพเหล่านี้

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน จากกรณีที่มีการส่งต่ออีเมล์ ภาพแอบถ่ายหญิงสาวหน้าตาดีสวมชุดนักศึกษา ชุดนักเรียนและชุดเสื้อยืดกางเกงยีนส์ จำนวน 3 ราย ขณะกำลังปฏิบัติกิจส่วนตัวภายในห้องน้ำกันอย่างแพร่หลายภายในกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งรายละเอียดในอีเมล์ระบุว่า เป็นห้องน้ำภายในร้านกาแฟชื่อดังย่านสยามสแควร์ โดยในอีเมล์เตือนว่า ให้ระวังการแอบถ่าย เพราะอาจจะมีบุคคลไม่หวังดีนำกล้องจิ๋วเข้าไปวางไว้แล้วบันทึกภาพ เนื่องจากห้องน้ำของร้านกาแฟดังกล่าวเป็นห้องน้ำรวม สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

ต่อมาผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบร้านกาแฟหลายร้านที่อยู่ในย่านสยามสแควร์พบว่า ภายในห้องน้ำร้านกาแฟ "สตาร์บัค" มีลักษณะใกล้เคียงกับที่ปรากฏในอีเมล์ แต่ห้องน้ำดังกล่าวมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงใหม่ มีการเปลี่ยนวอลล์เปเปอร์และถอดกรอบรูปที่เดิมได้ติดบริเวณฝาผนัง รวมทั้งได้ย้ายที่ใส่กระดาษชำระออกไป แต่โลโก้ที่ติดอยู่บริเวณฝาชักโครกยังคงเหมือนกับภาพที่ปรากฏในอีเมล์ สำหรับร้านกาแฟแห่งนี้เป็นร้านที่วัยรุ่นทั้งชายหญิง รวมทั้งหนุ่มสาวที่ทำงานในย่านสยามสแควร์จำนวนมากนิยมเข้าไปนั่งกินกาแฟและพูดคุย เพราะอยู่ใจกลางย่านสุดฮิตแห่งนี้

วันเดียวกัน ที่ร้านสตาร์บัค สาขาสยามสแควร์ นายทรงธรรม ชัยศรี ผู้จัดการร้านสตาร์บัค สาขาสยามสแควร์ กล่าวถึงกรณีมีอีเมล์ส่งต่อภาพหญิงสาวที่กำลังทำกิจส่วนตัวภายในห้องน้ำโดยระบุว่าเป็นร้านกาแฟย่านสยามนั้น เรื่องนี้ตนซึ่งมารับตำแหน่งผู้จัดการสาขานี้ประมาณ 3 เดือน มีลูกค้าเข้ามาสอบถามถึงเรื่องอีเมล์นี้เหมือนกัน แต่ลูกค้าก็ไม่เชื่อว่าจะเป็นร้านของเราสาขานี้ เพราะกรณีอย่างนี้สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ ยืนยันว่าไม่ได้เกิดที่ร้านนี้แน่นอน ส่วนการเปลี่ยนวอลล์เปเปอร์ยอมรับว่ามีการเปลี่ยนจริง แต่เป็นการเปลี่ยนตามแผนการปรับปรุงร้านตามปกติทุกสาขาก็มีแผนปรับปรุงอย่างนี้ ไม่ใช่มีเรื่องแล้วมาเปลี่ยน

นายทรงธรรม กล่าวต่อว่า ห้องน้ำที่นี่เราให้พนักงานของเราเข้าไปทำการดูแลทำความสะอาดทุก 15 นาที เพื่อความสะอาด มั่นใจว่าคงไม่มีใครสามารถเอากล้องเข้าไปตั้งเพื่อแอบถ่ายได้ แต่ก็พร้อมจะให้สื่อมวลชนเข้ามาตรวจสอบ ส่วนจะมีการแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่เกี่ยวข้องหรือไม่หากพิสูจน์ว่ามีคนเข้ามาแอบติดกล้อง เรื่องนี้ยังไม่มีเพราะทางร้านเราต้องการบริการแก่ลูกค้าเป็นสำคัญ

ด้านน.ส.พรรวี สุรมูร ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท สตาร์บัค กล่าวว่า เรื่องนี้ทางบริษัทเราได้รับข้อมูลข่าวสารจากลูกค้าผ่านทางศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์มาประมาณ 1 อาทิตย์ ทางเราจึงได้ให้ฝ่ายกฎหมายเตรียมข้อมูลไปประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตรวจสอบต้นตอในเรื่องนี้ เนื่องจากว่าภาพที่ปรากฏมีลักษณะที่เหมือนกับห้องน้ำของร้านเรา ซึ่งจะใช่หรือไม่ก็ได้ แต่เราก็ตรวจสอบด้วยว่าเป็นภาพตัดต่อหรือไม่

ผจก.สตาร์บัค กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ได้แจ้งไปยังผู้จัดการสาขาทั่วประเทศให้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบห้องน้ำทุกห้อง ให้พนักงานทำความสะอาดตรวจดูตามซอกเล็กซอกน้อยเพื่อป้องกันเหตุที่อาจจะมีคนเอากล้องมาติด เรื่องอย่างนี้ไม่ว่าจะใช่ร้านเราหรือไม่ก็ตามก็เป็นห่วงเพราะเป็นเรื่องที่ไม่ดี ส่วนสาขาสยามสแควร์ต้องยอมรับว่าเป็นสาขาที่คนมาใช้บริการค่อนข้างมาก เพราะเป็นจุดที่คนผ่านไปผ่านมา คนที่เข้ามาใช้ห้องน้ำไม่ใช่แต่เฉพาะลูกค้าท่านั้นยังมีประชาชนที่ผ่านไปผ่านมาเข้ามาใช้ด้วย จึงสั่งให้มีการเพิ่มการตรวจห้องน้ำมากขึ้นเป็นพิเศษ


ที่มา : นสพ.ข่าวสด
 
ความคิดเห็นที่ 1
ก็ดี ทำให้มีการระวังมากยิ่งขึ้น

โดย : ปราโมทย์ ปรางเปรมปรี    0925290907    IP : 49.230.159.xxx
Date : 2014-08-03 09:01:09
แสดงความคิดเห็น
B I I COLOR IMG LINK LINK
  ชื่อ
  ติดต่อ  ( เบอร์โทร,E-mail )
  รหัสรูปภาพ
          
ข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ
 •  สหกรณ์บริการ มอ. ขอเรียนเชิญทุกท่าน ร่วมงานสัมมนาในหัวข้อ สุดยอดเทคนิคการวางแผนปฏิบัติงาน (ดู: 29)
 •  ขอเชิญร่วมเป็นอาสาสมัคร 1 ใน 500,000 คน ทั่วโลก กับ โครงการอนุรักษ์ชายฝั่งสากล 2557 (ดู: 50)
 •   กิจกรรมการประกวดร้องเพลง ไดอาน่าลูกทุ่งฟรีสไตล์ (ดู: 76)
 •  เซ็นทรัลหาดใหญ่ เพิ่มช่องทางอำนวยความสะดวกในการรับสั่งซื้อสินค้าตามความต้องการของลูกค้าผ่านบริการ Ce (ดู: 313)
 •  เครื่องดื่มสไปรท์และหาดทิพย์ ชวนร่วมประกวดวงดนตรี สุดแนว “ Sprite Music Contest 2014 “ (ดู: 154)
 •  โครงการผ่าตัดเด็กโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด ปี 4 (ดู: 125)
 •  เชิญร่วมงานสมโภชการอัญเชิญฐานองค์พระหลวงพ่อทวด ที่มูลนิธิสวนประวัติศาสตร์ พลเอกเปรมฯ (ดู: 136)
 •  สมาคมอสังหาริมทรัพย์สงขลา เชิญร่วมสมัครการประกวด Sleeping Beauty 2014 (ดู: 112)
 •   โค้ก - หาดทิพย์ ขอเชิญ คอบอล คอโค้ก คอเดียวกัน ร่วมดวลแข้ง แข่งโกล์หนู ใน COKE GO FOR GORL (ดู: 133)
 •  ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 4 เข้าฉายแล้ววันนี้ (25 มิ.ย.57) โคลีเซี่ยม ไดอาน่า 10 รอบพิเศษ (ดู: 214)
 • ย้อนกลับ | ดูทั้งหมด
   
     

       
   
  พูดคุยกับทีมงาน | รู้จักCityvariety | โฆษณากับเรา | ชมสัมภาษณ์ CV ช่อง9   สถิติผู้เข้าชม

  ©Copyright 2002 ,CityVariety Corporation Co.,Ltd.
  Tel  074-237692,074-348611   Fax  074-237735    E-mail : webadmin@cityvariety.com