ค้นหา
 
   
 
City News
 
5,077,027  ครั้ง
จาก  5,495  บทความ

ตั้งแต่วันที่ 02/02/2549
 
 
cityzone
 ชวนคุยชวนคิด
 เล่าเรื่องธรรม
 เล่าเรื่องเดินทาง
 มองความคิด
 ชวนชิมชวนเที่ยว
 เก็บมาฝาก
 ร่วมสนุก
 น้องนุ๊กพาเที่ยว
varietyzone
 เรื่องนี้ต้องขยาย
 สุขภาพใกล้ตัว
 ทดสอบทายใจ
 เรื่องความรัก
 สไปซี่
 แกลลอรี่
 เล่าเรื่องเมืองหาดใหญ่
 Talk of the Town
 รอบรู้รอบโลก
 ไอทีน่ารู้
 Idea ดีๆ
entertainment
 เรื่องขำกลิ้ง
 หนังมาใหม่
Travel Zone
 เก็บภาพมาเล่า
Community Zone
 City Club
 City Board
 City Market
 
 
 
     

  City News  

จับฆาตกรก้องโลก ฆ่าหนูน้อย 6 ขวบ-นางงามเด็ก
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 ส.ค. ที่ บช.สตม.ถนนสาทร พล.ต.ท.สุวัฒน์ ธำรงศรีสกุล ผบช.สตม. แถลงข่าวตำรวจ สตม.จับกุมตัวนายจอห์น มาร์ค คาร์ อายุ 41 ปี ชาวอเมริกัน ถือหนังสือเดินทางประเทศสหรัฐอเมริกา เลขที่ 056642983 เป็นบุคคลต้องสงสัยก่อความผิดร้ายแรงข้อหาฆ่าคนตาย ลักพาตัวและล่วงละเมิดทางเพศ เหตุเกิดในประเทศสหรัฐอเมริกา

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายไทยได้รับการประสานจากทางการสหรัฐอเมริกาว่า นายคาร์ หรือจอห์น มาร์ค คาร์ หลบหนีมาอยู่ในเมืองไทย ตำรวจ สตม.จึงตรวจสอบประวัติการขอวีซ่าย้อนหลัง พบว่านายคาร์ เดินทางเข้าออกประเทศไทยถึง 5 ครั้ง ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา ขอใบอนุญาตทำงานในประเทศไทยไปสมัครเป็นครูสอนคณิตศาสตร์ที่โรงเรียนนานาชาติ ในย่านสาทร โดยพักอยู่ที่ห้องเลขที่ 1927 เดอะบูม อพาร์ตเมนต์ ซอยศรีบำเพ็ญ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม. เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าเฝ้าจุดและจับกุมตัวนายคาร์ ไว้ได้เมื่อเย็นวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.สุวัฒน์ ธำรงศรีสกุล ผบช.สตม. กล่าวว่า หลังจากได้รับการประสานจากทางการสหรัฐอเมริกา จึงสั่งให้เจ้าหน้าที่ลงเฝ้าจุด ยอมรับว่างานนี้ฟลุกที่ได้ตัวคนร้าย นายคาร์เดินทางเข้าออกประเทศไทยหลายครั้ง ในฐานะนักท่องเที่ยว ครั้งสุดท้ายขออนุญาตเข้ามาทำงาน ขั้นตอนต่อไปต้องถอนวีซ่าและส่งตัวเป็นผู้ร้ายข้ามแดนไปดำเนินคดีที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

หลังถูกนำตัวมาแถลงข่าว นายคาร์ ผู้ต้องหาได้ร้องขอพบสื่อมวลชน โดยเฉพาะสื่อต่างประเทศสำนัก ต่างๆทั่วโลกที่แห่กันไปทำข่าวร่วม 300 คน สำนักข่าวต่างประเทศบางแห่งถึงกับนำรถโมบายไปขึ้นจานดาวเทียมถ่ายทอดสดเป็นข่าวใหญ่เผยแพร่ไปทั่วโลก คำถามแรกที่ผู้สื่อข่าวถามนายคาร์ คือ คุณฆ่าจอนเบเน็ตหรือเปล่าและอยู่กับเธอขณะเธอตายหรือเปล่า นายคาร์กล่าวอย่างไม่สะทกสะท้านว่า ใช่ ผมอยู่กับเธอ คำถามต่อมาคือ มีคนอื่นอยู่ในเหตุการณ์ด้วยหรือไม่ เมื่อถูกถามคำถามนี้ผู้ต้องหาคดีฆ่านางงามเด็กนิ่งเฉยไม่ยอมตอบ คำถามต่อมาคือ เกิดอะไรขึ้นกับจอนเบเน็ต นายคาร์ตอบว่า จอนเบเน็ตเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ เมื่อถามว่าคุณอยู่กับเธอในชั้นใต้ดินหรือเปล่า นายคาร์กล่าวว่า ใช่ ผมอยู่กับเธอ

ผู้สื่อข่าวตามต่อว่า รู้จักกับครอบครัวแรมซีย์มาก่อนหรือไม่ นายคาร์กล่าวว่า ไม่ขอออกความคิดเห็น เมื่อถามว่าตอนนี้รู้สึกอย่างไรบ้าง ได้รับการดูแลดีหรือเปล่า ฆาตกรเลือดเย็นตอบสั้นๆว่า ได้รับการดูแลดี และคำถามสุดท้าย รู้จักกับจอนเบเน็ตนานแค่ไหน นายจอห์น มาร์ค คาร์ ตอบว่า ไม่ขอออกความคิดเห็น จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาออกจากห้องแถลงข่าว

การจับกุมผู้ต้องหาก่อคดีฆ่าโด่งดังสะท้านโลกรายนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 05.57 น. วันที่ 26 ธ.ค. 39 ตำรวจเมืองโบล์เดอร์ รัฐโคโลราโด รับแจ้งจากครอบครัวแรมซีย์ ว่า ด.ญ.จอนเบเน็ต แรมซีย์ วัย 6 ขวบ ซึ่งได้รับ ตำแหน่ง Pageant Queen หรือเทพธิดาน้อย จากการประกวดนางงามเด็กหลายเวที หายตัวออกจากบ้านและพบจดหมายเขียนด้วยลายมือเรียกเงินค่าไถ่ 118,000 ดอลลาร์ หรือเกือบ 5 ล้านบาท วางทิ้งไว้บริเวณบันไดบ้าน ต่อมาในวันรุ่งขึ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพ ด.ญ.จอนเบเน็ต แม่ หนูน้อยผมบลอนด์หน้าตาน่ารักน่าชัง อยู่ในห้องใต้ดินของบ้านหลังดังกล่าว ในสภาพสุดสยดสยอง บริเวณลำคอถูกสวมด้วยปลอกคอสุนัข มือและปากถูกมัดด้วยเทป ศีรษะมีรอยถูกตีด้วยของแข็ง และมีร่องรอยถูกล่วงละเมิดทางเพศ เบื้องต้นแพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่าเป็นเพราะขาดอากาศหายใจ เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้นายจอห์น และนางแพทซีย์ แรมซีย์ พ่อและแม่ของเหยื่อฆาตกรโหด ตกเป็นผู้ต้องสงสัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้คนรอบข้างในทันที สร้างความชอกช้ำและอึดอัดใจให้แก่สองสามีภรรยาที่ต้องตกเป็นจำเลยของสังคมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เป็นเวลายาวนาน

สุดท้ายกรรมตามสนองฆาตกรฆ่า ด.ญ.จอนเบเน็ตแรมซีย์ เข้าจนได้ เนื่องจากหลังเกิดเหตุราว 5 ปี ศาสตราจารย์มหาวิทยาลัยผู้หนึ่งได้ทำสารคดีคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญรายนี้ในชื่อเรื่องว่า Who Kill Pageant Queen ออกอากาศสร้างความฮือฮาไปทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา และในเวลาต่อมามีผู้ส่งอีเมล์ใช้อีเมล์แอดเดรสว่า December 25 1996 @ Yahoo. com ลงชื่อว่า DAXIS ส่งข้อความไปยังศาสตราจารย์ผู้สร้างสารคดี คุยโม้ว่าเป็นฆาตกรฆ่าเทพธิดาน้อย บรรยายวิธีการฆ่าและส่งรูปหนูน้อยเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายไปให้ดูด้วย เมื่อข้อมูลดังกล่าวตกถึงมือตำรวจอเมริกันและตรวจสอบแล้วพบว่ามีเค้าเงื่อนที่เชื่อมโยงกับคดีฆ่าโหดแม่หนูน้อยผมบลอนด์ ได้ การแกะรอยไล่ล่าจึงเริ่มขึ้นอย่างจริงจัง กระทั่งรู้ที่มาของอีเมล์สยองว่าถูกส่งไปจากประเทศไทย ตำรวจอเมริกันจึงประสานมายัง สตม.หาแหล่งที่พักของนายจอห์น มาร์ค คาร์ และสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด

ขณะที่สำนักข่าวต่างประเทศทั้งเอพี เอเอฟพี รอยเตอร์ และสำนักข่าวชื่อดังอื่นๆ อย่างซีเอ็นเอ็นพากันรายงานว่า ตำรวจไทยสามารถจับกุมนายจอห์น มาร์ค คาร์ อดีตครูชาวอเมริกันวัย 41 ปี ได้ที่อพาร์ตเมนต์ แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ โดยโยงถึงคดีสังหารโหดเด็กหญิง จอนเบเน็ต แรมซีย์ นางงามเด็กวัย 6 ขวบ ชื่อดัง ที่ถูกสังหารโหดในบ้านพักเมื่อ 10 ปีก่อน หลังตำรวจอเมริกันตามสืบคดีฆาตกรรมดังกล่าวมานานกว่าทศวรรษ

นายลิน วู้ด ทนายความประจำตระกูลแรมซีย์ของ เด็กหญิงผู้เคราะห์ร้ายระบุชี้ชัดว่าผู้สังหารคือนายจอห์น มาร์ค คาร์ ซึ่งตำรวจเมืองโบลเดอร์แกะรอยคนร้ายผ่านทางอินเตอร์เน็ต จนจับกุมตัวได้ในที่สุด การจับกุมตัวนายคาร์ ช่วยแก้ต่างแก่นายจอห์น และนางแพทซีย์ แรมซีย์ พ่อแม่ของเด็กหญิงจอนเบเน็ต ขณะที่แหล่งข่าววงในเจ้าหน้าที่สืบสวนเผยว่า นายคาร์ยอมรับว่าเขาเป็นผู้ลงมือสังหารหนูน้อยเอง และก่อนหน้านี้นายคาร์ได้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยโคโลราโดคนหนึ่ง ซึ่งติดตามคดีดังกล่าวมาโดยตลอดเช่นกัน จึงได้แจ้งเบาะแสไปยังตำรวจให้ติดตามจับกุม

นายลิน วู้ด ทนายความ ยังเผยอีกว่า พ่อแม่ ของเด็กถูกสังคมกล่าวหามาตลอดว่าอาจเป็นผู้ลงมือสังหารลูกของตัวเอง แต่ทั้งคู่ก็รู้ตัวเสมอว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ และเลี้ยงดูลูกชายอีกคนอย่างดี และเป็นที่น่าเสียดายว่านางแพทซีย์เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในรังไข่ เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ที่ผ่านมา ไม่ได้เห็นฆาตกรที่ฆ่าลูกสาวตัวเองถูกจับกุมตัวและหลังจากนายมาร์ค คาร์ ถูกจับตัว นายจอห์น แรมซีย์ พ่อของหนูน้อยจอนเบเน็ต กล่าวว่า “ก่อนเสียชีวิตแพทซีย์รู้มาโดยตลอดว่าตำรวจจะจับคนร้ายได้ในที่สุด หลังรอคอยมากว่า 10 ปี และหากวันนี้เธอยังมีชีวิตอยู่คงจะพอใจเป็นอย่างยิ่ง”

สถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็นยังตัดเข้ารายงานด่วน การจับกุมนายจอห์น มาร์ค คาร์ โดยปล่อยเสียงคำพูดของนายคาร์ขณะถูกเจ้าหน้าที่นำตัวไปห้องแถลงข่าวว่า เขาหลงรักจอนเบเน็ต แต่เธอเสียชีวิตโดยบังเอิญ นายคาร์เดินทางมาจากมาเลเซีย เมื่อ 6 มิ.ย. พร้อมกับใบอนุญาตทำงานในเมืองไทย โดยเตรียมตัวเป็นครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ในโรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ แต่ถูกจับกุมเสียก่อน

ขณะที่กระแสข่าวในสหรัฐฯหลังการจับกุมนายคาร์ แหล่งข่าวใกล้ชิดครอบครัวนายคาร์ในสหรัฐฯ เผยว่าเขาเคยแต่งงานเมื่อ 13 ปีก่อน และมีบุตร 3 คน โดยนางลอรา คาร์ อดีตภรรยา ไม่เชื่อว่านายคาร์จะมีส่วนเกี่ยวข้อง และเคยให้การเบื้องต้นว่า วันเกิดเหตุเธออยู่กับอดีตสามีในเมืองอลาบามา ขณะที่มีรายงานว่า นายคาร์เคยสอนหนังสือในรัฐแคลิฟอร์เนีย จนกระทั่งถูกยึดใบอนุญาตการสอนในปี 45 เนื่องจากถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับภาพลามกอนาจารเด็ก ขณะที่เจ้าหน้าที่เขตโซโนมาในรัฐแคลิฟอร์เนียยืนยันว่ามีประวัติดำเนินคดีนายจอห์น มาร์ค คาร์ เกี่ยวกับภาพลามกเด็กจริง

หลังเกิดคดีหนูน้อยแรมซีย์สุดกระฉ่อน ทำให้เกิดคำถามในสังคมสหรัฐฯ ว่าการนำเด็กๆมาประกวดด้านความสวยความงาม เช่น เวทีนางงามเด็กนั้น สมควรแล้วหรือไม่

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ

 
แสดงความคิดเห็น
B I I COLOR IMG LINK LINK
  ชื่อ
  ติดต่อ  ( เบอร์โทร,E-mail )
  รหัสรูปภาพ
          
ข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ
 •  ขอเชิญร่วมเป็นอาสาสมัคร 1 ใน 500,000 คน ทั่วโลก กับ โครงการอนุรักษ์ชายฝั่งสากล 2557 (ดู: 17)
 •   กิจกรรมการประกวดร้องเพลง ไดอาน่าลูกทุ่งฟรีสไตล์ (ดู: 28)
 •  เซ็นทรัลหาดใหญ่ เพิ่มช่องทางอำนวยความสะดวกในการรับสั่งซื้อสินค้าตามความต้องการของลูกค้าผ่านบริการ Ce (ดู: 119)
 •  เครื่องดื่มสไปรท์และหาดทิพย์ ชวนร่วมประกวดวงดนตรี สุดแนว “ Sprite Music Contest 2014 “ (ดู: 124)
 •  โครงการผ่าตัดเด็กโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด ปี 4 (ดู: 99)
 •  เชิญร่วมงานสมโภชการอัญเชิญฐานองค์พระหลวงพ่อทวด ที่มูลนิธิสวนประวัติศาสตร์ พลเอกเปรมฯ (ดู: 113)
 •  สมาคมอสังหาริมทรัพย์สงขลา เชิญร่วมสมัครการประกวด Sleeping Beauty 2014 (ดู: 98)
 •   โค้ก - หาดทิพย์ ขอเชิญ คอบอล คอโค้ก คอเดียวกัน ร่วมดวลแข้ง แข่งโกล์หนู ใน COKE GO FOR GORL (ดู: 113)
 •  ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 4 เข้าฉายแล้ววันนี้ (25 มิ.ย.57) โคลีเซี่ยม ไดอาน่า 10 รอบพิเศษ (ดู: 191)
 •  โค้ก-หาดทิพย์ ร่วมกับ ศูนย์การค้าไดอาน่าฯ ถ่ายทอดสดฟุตบอล ฟีฟ่า เวิล์ดคัพ 2014 (ดู: 96)
 • ย้อนกลับ | ดูทั้งหมด
   
     

       
   
  พูดคุยกับทีมงาน | รู้จักCityvariety | โฆษณากับเรา | ชมสัมภาษณ์ CV ช่อง9   สถิติผู้เข้าชม

  ©Copyright 2002 ,CityVariety Corporation Co.,Ltd.
  Tel  074-237692,074-348611   Fax  074-237735    E-mail : webadmin@cityvariety.com