ค้นหา
 
   
 
City News
 
4,687,364  ครั้ง
จาก  5,468  บทความ

ตั้งแต่วันที่ 02/02/2549
 
 
cityzone
 ชวนคุยชวนคิด
 เล่าเรื่องธรรม
 เล่าเรื่องเดินทาง
 มองความคิด
 ชวนชิมชวนเที่ยว
 เก็บมาฝาก
 ร่วมสนุก
 น้องนุ๊กพาเที่ยว
varietyzone
 เรื่องนี้ต้องขยาย
 สุขภาพใกล้ตัว
 ทดสอบทายใจ
 เรื่องความรัก
 สไปซี่
 แกลลอรี่
 เล่าเรื่องเมืองหาดใหญ่
 Talk of the Town
 รอบรู้รอบโลก
 ไอทีน่ารู้
 Idea ดีๆ
entertainment
 เรื่องขำกลิ้ง
 หนังมาใหม่
Travel Zone
 เก็บภาพมาเล่า
Community Zone
 City Club
 City Board
 City Market
 
 
 
     

  City News  

เอ็ม16ถล่มอบต.จะนะ สยอง3ศพ หักแก๊งฉกเอทีเอ็ม

แฉ4มือปืนโหด สวมชุดไอ้โม่ง ควบปิกอัพตาม ปิดปาก"พยาน" ขณะมาขึ้นศาล

ปิดปาก- นายสุวิทย์ ไชยหนู สมาชิกอบต.นาหว้า อ.จะนะ จ.สงขลา นายทวีป ไชยหนู น้องชาย และนางสุพิศ พุทธรัตนะ ถูกคนร้ายยิงถล่มเสียชีวิตคารถปิกอัพ คาดว่าเป็นการฆ่าปิดปากเกี่ยวเนื่องกับคดีปล้นเงินตู้เอทีเอ็มเมื่อปี 2550 ตามข่าว

เอ็ม-16ถล่มฆ่า3ศพ อบต.จะนะและน้องชายพร้อมญาติ มือปืนปฏิบัติการอุกอาจขับปิกอัพตามประกบ แซงขึ้นหน้าสาดเอ็ม-16 พร้อม 9 ม.ม.ใส่ตายคาที่ ส่วนรถคนร้ายก็โดนชน เสียหลักตกข้างทาง ก่อนจะจี้รถที่ผ่านมาขับหลบหนี เผยปมสังหารมาจากคดีลักตู้เอทีเอ็มเมื่อปี 50 อบต. กับน้องชายก็ร่วมแก๊งด้วย ต่อมาถูกกันเป็นพยานและให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี วันนี้จะมาขึ้นศาลที่สงขลา แต่ไม่ถึงโดนยิงดับทั้งคัน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. ร.ต.ต.ขวัญชาติ จันทะ ร้อยเวรสภ.เมืองสงขลา รับแจ้งว่าเกิดเหตุยิงกันตาย บนถนนสายสงขลา-นาทวี บ้านเกาะวา หมู่ 7 ต.เกาะแต้ว อ.เมือง จ.สงขลา จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.วิรุฬ เอี่ยมไพจิตร์ ผบก.ภ.จว.สงขลา พ.ต.อ. วีรสิทธิ์ เพ็ชรคล้าย พ.ต.อ.สาคร ทองมุณี รองผบก. พ.ต.อ.พัชรพงษ์ พาณิชย์ประเสริฐ ผกก.สภ.เมือง และชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะโตโยต้า สีขาว แบบตอนเดียว หมายเลขทะเบียน บจ 8743 สงขลา ตกลงไปในคูน้ำข้างถนนชนกับเสาไฟฟ้า ภายในรถพบผู้เสียชีวิตรวม 3 ศพ ประกอบด้วยนายสุวิทย์ ไชยหนู อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 หมู่ 5 ต.นาหว้า อ.จะนะ จ.สงขลา เป็นสมาชิกอบต.นาหว้า นายทวีป ไชยหนู อายุ 36 ปี น้องชายนายสุวิทย์ และนางสุพิศ พุทธรัตนะ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 280 ถ.ประชาวิวัฒน์ ต.สุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ญาตินายสุวิทย์ ทั้ง 3 ศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนเอ็ม-16 และ 9 ม.ม. เข้าที่ศีรษะและลำตัวหลายแห่ง

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบรถยนต์กระบะนิสสัน สีเขียว หมายเลขทะเบียน บท.1428 สงขลา ซึ่งเป็นรถยนต์ของคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุ ตกลงไปในคูน้ำใกล้กัน ภายในรถพบปลอกกระสุนปืนขนาน 9 ม.ม. จำนวน 7 ปลอก และที่กระบะท้ายพบแม็กกาซีนปืนเอ็ม-16 จำนวน 5 แม็ก บรรจุกระสุนเต็มทุกแม็ก ปลอกกระสุนปืนเอ็ม-16 กว่า 50 ปลอก และเสื่อ 1 ผืน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบว่ารถคันดังกล่าวได้ติดป้ายทะเบียนปลอม โดยป้ายทะเบียนจริงของรถ คือ บง 3953 กระบี่

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายทั้ง 3 คน ได้เดินทางไปทำธุระในตัวเมืองสงขลา ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุมีคนร้าย 4 คน เป็นคนขับ 1 คน และอีก 3 คน นั่งในกระบะท้าย ทุกคนสวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้าเอาไว้ เมื่อได้จังหวะคนร้ายได้เร่งเครื่องขับแซงขึ้นประกบทางด้านขวา แล้วใช้อาวุธปืนเอ็ม-16 ที่ซ่อนเอาไว้ในเสื่อออกมากราดยิงใส่รถของผู้ตายเสียงดังสนั่นหวั่นไหวจนเสียชีวิตทั้ง 3 คน ส่วนรถเสียหลักไปชนกับรถของคนร้ายตกลงไปในคูน้ำทั้งสองคัน คนร้ายจึงทิ้งรถเอาไว้แล้วใช้อาวุธปืนจี้เอารถกระบะของร้านเกาะวาวัสดุก่อสร้าง ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ แล้วบังคับให้เจ้าของรถขับไปส่งที่บริเวณเขาควนแขยง ต.ทุ่งหวัง อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ ก่อนจะพากันลงจากรถแล้วเดินขึ้นเขาหลบหนีไป หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังตำรวจนับร้อยนายเข้าปิดล้อมติดตามคนร้าย แต่ยังไม่พบตัว

พล.ต.ต.วิรุฬ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบประวัติของผู้ตาย ทราบว่านายสุวิทย์ และนายทวีป เป็นผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุขโมยตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย ที่หน้าสำนักงานประกันสังคม จ.สงขลา สาขาหาดใหญ่ เมื่อคืนวันที่ 24 ม.ค.2550 โดยได้ร่วมกับพวกอีก 5 คน กวาดเงินไปได้ 2.4 ล้านบาท ผู้ต้องหาในคดีมีทั้งหมด 7 คน ประกอบด้วย นาย สุวิทย์ ซึ่งเป็นเจ้าของรถที่ใช้ขนตู้เอทีเอ็ม นายทวีป นายเจริญ เพ็งสุวรรณ นายอาทิตย์ เพ็งสุวรรณ นายประหยัด เพ็งสุวรรณ นายภักดี ฉับหลี และนายเล๊าะ เกษมสุริยะ โดยในส่วนของนายสุวิทย์และนายทวีป อัยการได้กันไว้เป็นพยาน และวันนี้ศาล จ.สงขลา ได้นัดให้ทั้ง 7 คน ไปรายงานตัว แต่นายสุวิทย์และนายทวีปยังไปไม่ถึงศาล ก็ถูกยิงตายเสียก่อน

ผบก.สงขลา กล่าวอีกว่า เบื้องต้นคาดว่าชนวนการสังหารครั้งนี้ มาจากคดีปล้นตู้เอทีเอ็มดังกล่าว ด้านกลุ่มมือปืนขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นมือปืนกลุ่มไหน พร้อมกันนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่นำเครื่องกระสุนและปลอกกระสุนที่ตรวจยึดได้ในที่เกิดเหตุ ส่งไปตรวจพิสูจน์ว่ามาจากแหล่งใด ส่วนรถยนต์กระบะคันที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ เชื่อว่าโจรกรรมมา กำลังตรวจสอบว่าแจ้งหายไว้ที่ใดหรือไม่

"ในเบื้องต้นตำรวจได้ประสานให้ศาลถอน ประกันผู้ต้องหาที่เหลืออีก 5 คนแล้ว พร้อมกับอายัดตัวเอาไว้ และส่งไปควบคุมเพื่อสอบสวน เพราะเชื่อว่าอาจจะมีส่วนเกี่ยวพันหรือรู้เห็นกับกลุ่มมือปืนที่ก่อเหตุ และจากเบาะแสสำคัญที่ทำให้เจ้าหน้าที่มั่นใจว่า การตายของนายทวีปและนายสุวิทย์ เชื่อมโยงกับคดีปล้นตู้เอทีเอ็มอย่างแน่นอน เนื่องจากก่อนหน้านี้มีบุคคลกลุ่มหนึ่งได้พยายามติดต่อนายทวีป และนาย สุวิทย์ให้กลับคำให้การในชั้นศาล พร้อมกับเสนอเงินก้อนโตให้ แต่ทั้งสองปฏิเสธ ส่วนรถกระบะที่มือปืนใช้ก่อเหตุ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นรถที่ถูกแจ้งหายในพื้นที่ ต.นาทับ อ.จะนะ" พล.ต.ต.วิรุฬ กล่าว

ที่มา : นสพ.ข่าวสด

 
แสดงความคิดเห็น
B I I COLOR IMG LINK LINK
  ชื่อ
  ติดต่อ  ( เบอร์โทร,E-mail )
  รหัสรูปภาพ
          
ข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ
 •  โค้ก – หาดทิพย์ ส่งความสุขสดชื่นรับสงกรานต์ มอบ “ศาลาที่พักผู้โดยสาร” เพื่อให้ผู้ป่วยและญาติ (ดู: 22)
 •  Central Most Wanted Sale ต้อนรับ Summer (ดู: 17)
 •  โรงเรียนนานาชาติสงขลาจะยายโรงเรียนไปยังสถานที่ตั้งแหงใหม (ดู: 51)
 •  เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ จัดโปร Central All For Men สำหรับหนุ่มรับลมร้อน (ดู: 40)
 •  “หาดใหญ่มอเตอร์โชว์ 2014” 16 ยี่ห้อแคมเปญกรุงเทพฯ-แจกกันน็อกพันใบ (ดู: 56)
 •  โรบินสันหาดใหญ่ขอเชิญร่วมกิจกรรม Mini Fashion Show Esprit (ดู: 47)
 •  สงขลา เตรียมซ้อมแผนรักษาส่วนราชการ จำลองสถานการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด ศาลากลางจังหวัด 21 มีนาคมนี้ (ดู: 48)
 •  หน่วยงานรัฐ-เอกชนในสงขลาจัด “บิ๊กคลีนนิ่งเดย์ด่านสะเดา” รับอาเซียน (ดู: 39)
 •  กกต.สงขลา เชิญชวนเลือกตั้ง ส.ว. ล่วงหน้านอกเขตจังหวัด ในวันที่ 23 มี.ค. นี้ (ดู: 85)
 •  มันนี่เอ็กซ์โป หาดใหญ่ 2014 ทุ่มโปรฯ เอาใจชาวใต้ กู้บ้านดอกเบี้ย 0% เงินฝาก4%-ซื้อประกันชีวิตแจกรถ (ดู: 76)
 • ย้อนกลับ | ดูทั้งหมด
   
     

       
   
  พูดคุยกับทีมงาน | รู้จักCityvariety | โฆษณากับเรา | ชมสัมภาษณ์ CV ช่อง9   สถิติผู้เข้าชม

  ©Copyright 2002 ,CityVariety Corporation Co.,Ltd.
  Tel  074-237692,074-348611   Fax  074-237735    E-mail : webadmin@cityvariety.com