ค้นหา
   
 
City News
 
5,156,166  ครั้ง
จาก  5,496  บทความ

ตั้งแต่วันที่ 02/02/2549
 
 
cityzone
 ชวนคุยชวนคิด
 เล่าเรื่องธรรม
 เล่าเรื่องเดินทาง
 มองความคิด
 ชวนชิมชวนเที่ยว
 เก็บมาฝาก
 ร่วมสนุก
 น้องนุ๊กพาเที่ยว
varietyzone
 เรื่องนี้ต้องขยาย
 สุขภาพใกล้ตัว
 ทดสอบทายใจ
 เรื่องความรัก
 สไปซี่
 แกลลอรี่
 เล่าเรื่องเมืองหาดใหญ่
 Talk of the Town
 รอบรู้รอบโลก
 ไอทีน่ารู้
 Idea ดีๆ
entertainment
 เรื่องขำกลิ้ง
 หนังมาใหม่
Travel Zone
 เก็บภาพมาเล่า
Community Zone
 City Club
 City Board
 City Market
 
 
 
     

  City News  

สาวใจแตก! แฉชีวิตเฟะ ทำแท้ง2หน

 

ผกก.สน.ประเวศ  เจ้าของพื้นที่คลองบ้านม้า ขอบคุณ นสพ.ไทยรัฐเป็นสื่อตีแผ่ เพราะหลังเป็นข่าวไม่ปรากฏซากทารกลอยประจานแม่ใจโหดอีก เผยได้รับเบาะแสจากพลเมืองดีเป็นแหล่งทำแท้งเถื่อนใหญ่ แต่อยู่นอกเขตพื้นที่ความรับผิดชอบ ต้องประสานหน่วยอื่นที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการอย่างจริงจัง ขณะเด็กสาววัยแค่ 17 ปี ออกมาเผยประสบการณ์รีดมารหัวขน 2 ครั้งซ้อน สะท้อนปัญหาสังคมปัจจุบันฟอนเฟะเกินเยียวยาแล้ว

ความคืบหน้าในการตีแผ่ปัญหาสังคม เกี่ยวกับเรื่องการทำแท้งเถื่อน หลังพบซากทารกกว่า 30 ศพ ลอยอยู่ในคลองบ้านม้า ถนนกรุงเทพ-กรีฑา เขตบางกะปิ เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายตื่นตัว โดยเฉพาะ พล.ต.ต. วิทยา โกสิยะสถิต ผบก.น.4 เจ้าของพื้นที่ สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนออกสืบหาสถานที่ทำแท้งเถื่อน โดยเข้าตรวจค้น นัฐพรการแพทย์ ในซอยรามคำแหง 24/1 ก่อนประสานให้สถาบันนิติเวชวิทยาเก็บดีเอ็นเอจากซากทารกที่เก็บได้ นำไปตรวจเปรียบเทียบบุคคลต้องสงสัยที่ปรากฏชื่อในเอกสารที่ยึดมาจากคลินิกดังกล่าว เป็นแนวทางพิสูจน์ และดำเนินคดีแม่ใจร้าย ขณะเดียวกันแพทยสภาระบุว่า ข้อบังคับในการทำแท้ง ถูกควบคุมอย่างเคร่งครัด พร้อมเตือนผู้ทำแท้งเถื่อน อาจเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิต ตามที่ “ไทยรัฐ” เสนอข่าวไปตามลำดับ

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 2 พ.ค. พ.ต.อ.วีระศักดิ์ บูรพากาญจน์ ผกก.สน.ประเวศ เปิดเผยว่า หลังคลองบ้านม้า ตกเป็นข่าวมีการนำซากทารกมาทิ้ง ได้กำชับให้ฝ่ายสืบสวนเร่งค้นหาแหล่งต้นตอคลินิกทำแท้งเถื่อนในพื้นที่ และบริเวณใกล้เคียง จากการตรวจค้นคลินิกเป้าหมาย พบว่า บางแห่งเลิกกิจการ บางแห่งเป็นสถานที่รับหญิงตั้งครรภ์ ส่งต่อให้สถานพยาบาลที่อยู่นอกพื้นที่ สำหรับเบาะแสที่ได้รับจากพลเมืองดีว่า มีแหล่งทำแท้งเถื่อนใหญ่อยู่ตามย่านชานเมือง เช่น สมุทรปราการ และนิคมอุตสาหกรรมนวนคร แต่เกินอำนาจขอบเขตของโรงพัก ดังนั้นหน่วยงานที่รับผิดชอบต้องร่วมมือเร่งดำเนินการอย่างจริงจัง ขณะเดียวกัน ฝ่ายสืบสวนยังคงซุ่มโป่งจุดที่เชื่อว่าเป็นสถานที่ลักลอบนำซากทารกมาทิ้งอย่างต่อเนื่อง ไม่ได้ละเลย อีกทั้งยังได้รับความร่วมมืออย่างดีจากชาวบ้านในชุนชน ต้องขอบคุณหนังสือพิมพ์ไทยรัฐที่ช่วยกระตุ้นให้เกิดการตื่นตัว เพราะหลังจากมีข่าว ไม่ปรากฏมีศพทารกลอยมาติดตามบ้านเรือนผู้คนอีกเลย

นพ.ณรงค์ศักดิ์ อังคะสุวพลา อธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยว่า ผู้หญิงที่มีปัญหาการตั้งครรภ์ เป็นเพราะขาดข้อมูลด้านการคุมกำเนิด และเข้าไม่ถึงบริการคุมกำเนิด ต้องตัดสินใจยุติการตั้งครรภ์ที่ไม่ปลอดภัย สำหรับสังคมไทย ยังเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันมากถึงเรื่องการยุติการตั้งครรภ์ เพราะเกรงว่าหากมีการขยายโอกาสทางกฎหมาย จะทำให้คนมีเซ็กซ์มากขึ้น ทำแท้งมากขึ้น ที่จริงแล้ว ประเทศที่มีกฎหมายเข้มงวดเรื่องการทำแท้ง ก็มิได้ทำให้ อัตราการทำแท้งลดลง กลับกลายเป็นกิจกรรมนอกกฎหมาย ต้องทำแบบหลบซ่อน สนนราคาจึงแพง และไม่ถูกสุขอนามัย นำไปสู่การบาดเจ็บ พิการ และเสียชีวิต 

อธิบดีกรมอนามัยกล่าวอีกว่า หลายปีก่อนมีการศึกษาในโรงพยาบาล 5 แห่ง พบว่ามีหญิง 968 คน ไปรักษาตัวเพราะได้รับอันตรายจากการทำแท้งผิดกฎหมาย ในจำนวนนี้เสียชีวิตไป 13 ราย ขณะเดียวกัน มีหญิง 195 ราย ที่ได้รับบริการอย่างถูกกฎหมาย ทุกคนล้วนปลอดภัยดี นอกจากนี้ หญิงไทยที่ตั้งครรภ์เพราะไม่พร้อม จากการศึกษาพบว่าส่วนหนึ่งเข้าไม่ถึงบริการคุมกำเนิด อีกส่วนหนึ่งคือคุมแล้วพลาด รวมทั้งไม่คาดการณ์ว่าจะมีเพศสัมพันธ์ จึงไม่ได้เตรียมอุปกรณ์ป้องกัน

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.กิ๊ก (นามสมมติ) วัยรุ่นวัยทีน อายุแค่ 17 ปี แต่ผ่านการทำแท้งมาถึง 2 ครั้ง หลังผิดพลาดตั้งท้องในวัยเรียน โดย น.ส.กิ๊กยอมเล่าถึงประสบการณ์บนเตียงขาหยั่งให้ฟังว่า ช่วงนั้นอายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.2 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านฝั่งธน ได้ไปสนิทสนมรู้จักเพื่อนชายอายุรุ่นราวเดียวกัน แต่ระหว่างคบหาได้ 5 เดือน ความสัมพันธ์เลยเถิด เกิดมีเพศสัมพันธ์จนตั้งท้อง ส่วนเพื่อนชายไม่รับผิดชอบชิ่งหนีหาย พอพ่อแม่รู้เรื่อง ตัดสินใจพาไปทำแท้งที่คลินิกแห่งหนึ่ง ในซอยสุขุมวิท 12 มีหมอผู้หญิง อายุประมาณ 40 ปี เป็นผู้ตรวจพบว่าตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน ให้แม่เซ็นชื่อรับรองให้ทำแท้ง ตกลงราคา 3,000 บาท จากนั้นหมอให้ดื่มยาขับแล้วพาขึ้นเตียงขาหยั่ง ใช้อุปกรณ์คีมคีบเหล็ก ตะขอปลายมนแหลม และเครื่องดูด ดึงทารกออกจากครรภ์ ใช้เวลาไม่เกิน 5 นาทีก็เสร็จสิ้น รู้สึกเพลีย และเจ็บปวดมาก ต้องนอนพักอยู่ราว 20 นาที หมอถึงอนุญาตให้พ่อแม่พากลับบ้านได้ 

น.ส.กิ๊กเผยอีกว่า เหตุการณ์ครั้งนั้น ผ่านไปแค่ ปีกว่าๆ ได้รู้จักกับแฟนคนที่ 2 ครั้งนี้มีเพศสัมพันธ์กันโดยไม่สวมถุงยางอนามัยป้องกัน พอรู้ว่าท้องได้ 2 เดือน จึงไปซื้อยาขับเลือดมาดื่ม แต่เด็กไม่ออก ตัดสินใจแอบไปหาหมอคนเดิมที่ซอยสุขุมวิท 12 อีกครั้ง คราวนี้ต้องรอคิวอยู่นานเพราะมีหนุ่มสาว อายุระหว่าง 15-19 ปี หลายคู่ไปนั่งรอทำแท้งกันอยู่ พอทำเสร็จเดินทางกลับบ้าน พบว่ามีอาการตกเลือดอยู่หลายวัน ต้องใช้ผ้าอนามัยวางทับ ให้เลือดหยุดไหลไปเอง และไม่กล้าไปหาหมอ กลัวจะรู้ว่าไปทำแท้ง ต่อมาพ่อแม่ตนทะเลาะกัน สาเหตุมาจากความประพฤติตน กลายเป็นปัญหาครอบครัว ทั้ง คู่แยกทางกันทิ้งตน และน้องชายอยู่ตามลำพัง ไม่มีใครสนใจ แถมต้องออกจากโรงเรียนกลางคัน หางานทำไม่ได้ ต้องเสี่ยงไปขายบริการกับคนมีเงินแบบชั่วครั้งชั่วคราว เพียงต้องการเงินไปใช้จ่ายในแต่ละวันเท่านั้น

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ

 
แสดงความคิดเห็น
B I I COLOR IMG LINK LINK
  ชื่อ
  ติดต่อ  ( เบอร์โทร,E-mail )
  รหัสรูปภาพ
          
ข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ
 •  สหกรณ์บริการ มอ. ขอเรียนเชิญทุกท่าน ร่วมงานสัมมนาในหัวข้อ สุดยอดเทคนิคการวางแผนปฏิบัติงาน (ดู: 29)
 •  ขอเชิญร่วมเป็นอาสาสมัคร 1 ใน 500,000 คน ทั่วโลก กับ โครงการอนุรักษ์ชายฝั่งสากล 2557 (ดู: 51)
 •   กิจกรรมการประกวดร้องเพลง ไดอาน่าลูกทุ่งฟรีสไตล์ (ดู: 78)
 •  เซ็นทรัลหาดใหญ่ เพิ่มช่องทางอำนวยความสะดวกในการรับสั่งซื้อสินค้าตามความต้องการของลูกค้าผ่านบริการ Ce (ดู: 315)
 •  เครื่องดื่มสไปรท์และหาดทิพย์ ชวนร่วมประกวดวงดนตรี สุดแนว “ Sprite Music Contest 2014 “ (ดู: 156)
 •  โครงการผ่าตัดเด็กโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด ปี 4 (ดู: 126)
 •  เชิญร่วมงานสมโภชการอัญเชิญฐานองค์พระหลวงพ่อทวด ที่มูลนิธิสวนประวัติศาสตร์ พลเอกเปรมฯ (ดู: 139)
 •  สมาคมอสังหาริมทรัพย์สงขลา เชิญร่วมสมัครการประกวด Sleeping Beauty 2014 (ดู: 114)
 •   โค้ก - หาดทิพย์ ขอเชิญ คอบอล คอโค้ก คอเดียวกัน ร่วมดวลแข้ง แข่งโกล์หนู ใน COKE GO FOR GORL (ดู: 135)
 •  ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 4 เข้าฉายแล้ววันนี้ (25 มิ.ย.57) โคลีเซี่ยม ไดอาน่า 10 รอบพิเศษ (ดู: 216)
 • ย้อนกลับ | ดูทั้งหมด
   
     

       
   
  พูดคุยกับทีมงาน | รู้จักCityvariety | โฆษณากับเรา | ชมสัมภาษณ์ CV ช่อง9   สถิติผู้เข้าชม

  ©Copyright 2002 ,CityVariety Corporation Co.,Ltd.
  Tel  074-237692,074-348611   Fax  074-237735    E-mail : webadmin@cityvariety.com