ค้นหา
   
 
City News
 
5,155,322  ครั้ง
จาก  5,496  บทความ

ตั้งแต่วันที่ 02/02/2549
 
 
cityzone
 ชวนคุยชวนคิด
 เล่าเรื่องธรรม
 เล่าเรื่องเดินทาง
 มองความคิด
 ชวนชิมชวนเที่ยว
 เก็บมาฝาก
 ร่วมสนุก
 น้องนุ๊กพาเที่ยว
varietyzone
 เรื่องนี้ต้องขยาย
 สุขภาพใกล้ตัว
 ทดสอบทายใจ
 เรื่องความรัก
 สไปซี่
 แกลลอรี่
 เล่าเรื่องเมืองหาดใหญ่
 Talk of the Town
 รอบรู้รอบโลก
 ไอทีน่ารู้
 Idea ดีๆ
entertainment
 เรื่องขำกลิ้ง
 หนังมาใหม่
Travel Zone
 เก็บภาพมาเล่า
Community Zone
 City Club
 City Board
 City Market
 
 
 
     

  City News  

กกต.สงขลา มีมติ แจกใบแดงไพร 5-0 ส่งต่อกกต.กลาง ฟัน! จัดเลี้ยง -แจกเงิน

          การเมืองหาดใหญ่ระอุ เมื่อกกต.จังหวัดสงขลาเสนอให้ใบแดง 5 ต่อ 0 นายกไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีเมืองหาดใหญ่ และ ทีม สท. อีก 24 คน หลังถูกกลุ่มผู้สมัครทีมคู่แข่งยื่นร้องคัดค้านกล่าวหาพาผู้มีสิทธิเลือกตั้ง  500  คน ไปร่วมงานสัมมนาชักชวนให้เลือกทีมตัวเองแถมเลี้ยงอาหารแจกเงินพร้อมยื่นร้องฟ้องต่อศาลจังหวัดสงขลาในข้อหาเดียวกันด้วย ขณะนี้เรื่องถูกเสนอ กกต.กลางพิจารณา

         กกต.จังหวัดเสนอ “ใบแดง” ให้นายไพร พัฒโน  นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่และทีมสมาชิกเทศบาลครั้งนี้เปิดเผยเมื่อวันที่ 1 พ.ย. กลุ่มนักการเมืองท้องถิ่นใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จับกลุ่มพิพากษ์พิจารณ์กันว่า  นายไพร พัฒโน  นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ที่ได้รับเลือกตั้งเมื่อวันที่ 19 ก.ค. 55 ในนามพรรคประชาธิปัตย์ และสมาชิกสภาเทศมนตรีนครหาดใหญ่ทั้ง 4 เขต รวม 24 คน ถูก กกต.จังหวัดสงขลาเสนอให้ใบแดงมติ 5-0 จากการทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง และข่าวนี้แพร่สะพัดทั่วเมืองหาดใหญ่ ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามจาก กกต.จังหวัดเกี่ยวกับเองนี้แต่ทุกคนต่างให้การปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล อ้างเรื่องทั้งหมดเสนอให้ กกต.กลางพิจารณาแล้ว

         อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบความเป็นมาทราบว่าเมื่อวันที่ 19 ส.ค.55 ได้มีผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาล (ส.ท.) นครหาดใหญ่ ทีมหาดใหญ่ของเรา 3 คน คือ นายวรทัศน์  ยอสินธุ์ ผู้สมัครหมายเลข 13 เขต 1 ด.ต.ปักษิราช  โกษีย์ ผู้สมัครหมายเลข 18 เขต 2 และนายวรวิชช  มันทรานนท์ ผู้สมัครหมายเลข 13 เขต 3 ได้ยื่นคัดค้านผลการเลือกตั้งต่อนายโชคชัย  ผลวัฒนะ ผอ.กกต.สงขลา

         ในคำร้องกล่าวหาว่า  เมื่อวันที่ 7 ก.พ.2555 นายไพร พัฒโน  ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่  หมายเลข 2 ในฐานะหัวหน้าทีมพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมกับผู้สมัคร ส.ท.ทั้ง 4 เขต ได้เชิญชวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ส่วนใหญ่เป็นกรรมการชุมชนและสมาชิกชุมชนต่างๆ ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ทั้ง 4 เขตเลือกตั้ง ไปร่วมสัมมนาประมาณ 500 คน โดยมีนายไพรเป็นประธานในการสัมมนาและมีการพูดเชิญชวนผู้เข้าร่วมสัมมนาให้เลือกนายไพรและ ส.ท.ทั้ง 24 คนของพรรคประชาธิปัตย์ งดลงคะแนนให้กับผู้สมัครคนอื่น พร้อมมีการจัดเลี้ยงอาหารและแจกเงินคนละ 500 บาท เหตุเกิดที่ห้องประชุมหาดแก้วรีสอร์ต อ.สิงหนคร จ.สงขลา

         การยื่นคัดค้านครั้งนี้กลุ่มผู้ร้องมีหลักฐานการกระทำผิดดังกล่าวมีทั้งเอกสารและวิดีโอบันทึกภาพในการสัมมนาทั้งหมดให้กับ ผอ.กกต.สงขลาด้วย ถือเป็นเจตนาฝ่าฝืน พ.ร.บ .การเลือกตั้งสมาชิกท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ.2545 แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2546 มาตรา 57(1) และ (4) และฝ่าฝืนประกาศคณะกรรมการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ.2546 ข้อ 3(1) และ(4) และข้อ 4 วรรคแรก ห้ามมิให้กระทำหกสิบวันก่อนวันครบวาระดำรงตำแหน่งจนถึงวันสิ้นสุดการเลือกตั้ง และเป็นการกระทำในขณะที่ยังดำรงตำแหน่ง

        นอกจากนี้เมื่อวันที่ 21 ส.ค.55 ที่ผ่านมา กลุ่มสมัคร ส.ท.ทีมหาดใหญ่ของเรา 3 คน คือนายพยูน  ไชยนัน นายภูวิส  หลำเบ็ญส๊ะ และนายณรงค์  คงกิตติ ยังนำเรื่องทั้งหมดยื่นฟ้องต่อศาลจังหวัดสงขลาด้วยในข้อกล่าวหาเดียวกันคือจัดสัมมนา จัดเลี้ยงและแจกเงินให้ผู้เข้าร่วมงานเพื่อจูงใจให้เลือกทีมของพรรคประชาธิปัตย์ และศาลได้รับเรื่องไว้ ขณะนี้ยังอยู่ในกระบานการพิจารณาของศาล กระทั้ง กกต.สงขลา มีมติให้ใบแดงนายไพรและทีม ส.ท.ทั้ง 24 คน พร้อมเสนอให้ กกต.กลางพิจารณาอีกครั้ง ต่อมาผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามข้อเท็จจริงจากนายไพรที่ อ.หาดใหญ่  จ.สงขลา แต่ไม่พบตัว ทราบว่าเดินทางเข้ากรุงเทพฯและจากการติดต่อทางโทรศัพท์มือถือปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้เช่นกัน

        ต่อมานายอานนท์  มนัสวานิช ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง  จ.สงขลา กล่าวถึงกรณี กกต. จังหวัดสงขลามีมติให้ใบแดงนายไพรว่าเรื่องดังกล่าวยังไม่ได้ยุติลงทื่กกต.จังหวัดสงขลา เพราะต้องส่งเรื่องไปให้ กกต.กลางเป็นผู้วินิจฉัยอีกครั้ง เรื่องถึงจะเป็นที่สิ้นสุด ขณะนี้ กกต.จังหวัดสงขลาได้ส่งเรื่องไปยัง กกต.กลางวินิจฉัยแล้ว ดังนั้นคงต้องรอให้ กกต.กลางวินิจฉัยว่าจะเห็นด้วยตามที่ กกต.จังหวัดเสนอไปหรือไม่ ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยัง กกต.กลางว่าเรื่องดังกล่าวมาถึง กกต.กลางแล้วหรือยัง แต่ไม่สามารถติดต่อได้

        ล่าสุด นายไพร  พัฒโน ได้โทรศัพท์มายัง นสพ.ไทยรัฐ ชี้แจงว่าเรื่องที่ถูกกล่าวหาว่าพาผู้มีสิทธ์ไปเลี้ยงและแจกเงินนั้นไม่เป็นความจริง วันนั้นเป็นการเลี้ยงทีมงานผู้ช่วยของ ส.ท. ที่ช่วยหาเสียงเลือกตั้งไม่มีคนอื่นมาร่วมงาน แต่เมื่อ กกต.จังหวัดมีความเห็นเช่นนี้ต้องเข้าไปชี้แจงกับ กกต.กลางต่อไป

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
โพสโดย : cvadmin โพสเมื่อ02/11/2555
 
ความคิดเห็นที่ 1
ติดตามตอนต่อไป

โดย : ปอนด์        IP : 180.183.171.xxx
Date : 2012-11-07 09:41:06
แสดงความคิดเห็น
B I I COLOR IMG LINK LINK
  ชื่อ
  ติดต่อ  ( เบอร์โทร,E-mail )
  รหัสรูปภาพ
          
ข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ
 •  สหกรณ์บริการ มอ. ขอเรียนเชิญทุกท่าน ร่วมงานสัมมนาในหัวข้อ สุดยอดเทคนิคการวางแผนปฏิบัติงาน (ดู: 29)
 •  ขอเชิญร่วมเป็นอาสาสมัคร 1 ใน 500,000 คน ทั่วโลก กับ โครงการอนุรักษ์ชายฝั่งสากล 2557 (ดู: 50)
 •   กิจกรรมการประกวดร้องเพลง ไดอาน่าลูกทุ่งฟรีสไตล์ (ดู: 78)
 •  เซ็นทรัลหาดใหญ่ เพิ่มช่องทางอำนวยความสะดวกในการรับสั่งซื้อสินค้าตามความต้องการของลูกค้าผ่านบริการ Ce (ดู: 314)
 •  เครื่องดื่มสไปรท์และหาดทิพย์ ชวนร่วมประกวดวงดนตรี สุดแนว “ Sprite Music Contest 2014 “ (ดู: 156)
 •  โครงการผ่าตัดเด็กโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด ปี 4 (ดู: 126)
 •  เชิญร่วมงานสมโภชการอัญเชิญฐานองค์พระหลวงพ่อทวด ที่มูลนิธิสวนประวัติศาสตร์ พลเอกเปรมฯ (ดู: 137)
 •  สมาคมอสังหาริมทรัพย์สงขลา เชิญร่วมสมัครการประกวด Sleeping Beauty 2014 (ดู: 114)
 •   โค้ก - หาดทิพย์ ขอเชิญ คอบอล คอโค้ก คอเดียวกัน ร่วมดวลแข้ง แข่งโกล์หนู ใน COKE GO FOR GORL (ดู: 133)
 •  ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 4 เข้าฉายแล้ววันนี้ (25 มิ.ย.57) โคลีเซี่ยม ไดอาน่า 10 รอบพิเศษ (ดู: 215)
 • ย้อนกลับ | ดูทั้งหมด
   
     

       
   
  พูดคุยกับทีมงาน | รู้จักCityvariety | โฆษณากับเรา | ชมสัมภาษณ์ CV ช่อง9   สถิติผู้เข้าชม

  ©Copyright 2002 ,CityVariety Corporation Co.,Ltd.
  Tel  074-237692,074-348611   Fax  074-237735    E-mail : webadmin@cityvariety.com