ค้นหา
 
   
 
City Taste
 
403,638  ครั้ง
จาก  59  บทความ

ตั้งแต่วันที่ 26/05/2547
 
 
cityzone
 ชวนคุยชวนคิด
 เล่าเรื่องธรรม
 เล่าเรื่องเดินทาง
 มองความคิด
 ชวนชิมชวนเที่ยว
 เก็บมาฝาก
 ร่วมสนุก
 น้องนุ๊กพาเที่ยว
varietyzone
 เรื่องนี้ต้องขยาย
 สุขภาพใกล้ตัว
 ทดสอบทายใจ
 เรื่องความรัก
 สไปซี่
 แกลลอรี่
 เล่าเรื่องเมืองหาดใหญ่
 Talk of the Town
 รอบรู้รอบโลก
 ไอทีน่ารู้
 Idea ดีๆ
entertainment
 เรื่องขำกลิ้ง
 หนังมาใหม่
Travel Zone
 เก็บภาพมาเล่า
Community Zone
 City Club
 City Board
 City Market
 
 
 
     

  City Taste  

"ขอบคุณ" คำสั้นๆที่กินได้
ขอบคุณ คำสั้นๆที่กินได้
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชีวิตคนเรามักจะหนีไม่ค่อยพ้นเรื่อง กินๆนอนๆ นั่นแหล่ะคือสิ่งที่ทำให้มนุษย์เรามีความสุขยิ่งนัก วันนี้เราเปลี่ยนจากการสรรหาของกินมื้อหนักในช่วงกลางวันมาเป็นมื้อเบาๆในยามราตรีกันหรืออาจจะเป็นมื้อหนักสำหรับใครหลายคนที่นิยมรับประทานมื้อดึก ทีมงานได้มีโอกาสไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ เรานัดกันที่ร้านแห่งหนึ่ง ที่อยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมืองหาดใหญ่นัก

“ขอบคุณ” หวังว่าทุกคนคงจะเคยพูดคำๆนี้ซึ่งเป็นคำที่มีความหมายดี เพราะมักจะทำให้ใครหลายคนยิ้มได้และมีความสุขไปกับคำสั้นๆ คำนี้ เอ๊ะ..คงจะสงสัยล่ะสิว่าทำไมถึงได้กล่าวถึงคำๆนี้ เพราะว่าร้านที่เราจะพาไปแนะนำให้ได้รู้จักนี้มีความสัมพันธ์กับคำๆนี้โดยตรงเลยทีเดียว และถ้าเราพูดถึงร้านน้ำชาแล้วล่ะก็ ชาวหาดใหญ่คงจะร้อง โอ๊ย! เพราะว่าในหาดใหญ่เต็มไปด้วยน้ำชา อีกหลายคนก็คงจะร้องอ๋อ.....เพราะคงจะรู้แล้วว่าเราจะกล่าวถึงอะไรเป็นอันดับต่อไป ถูกต้องนะคร๊าบบบบบบบบ นั่นก็คือ ร้านน้ำชาที่มีชื่อว่า “ขอบคุณ” นั่นเอง

“ขอบคุณ” ร้านน้ำชาบรรยากาศดีเป็นกันเอง ที่เมื่อใครได้มีโอกาสเข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศร้านนี้แล้วต่างก็ต้องอดไม่ได้ที่จะต้องแวะเวียนกันมาอีกเพราะด้วยการบริการที่รวดเร็วและเป็นกันเอง ผสมผสานกับอาหารหน้าตาน่ารับประทานและบรรยากาศที่แสนจะอบอุ่น ด้วยการประดับโคมไฟด้วยรูปแบบคล้ายรังไหม สีสันแตกต่างกันไปแต่ให้ความรู้สึกที่ไม่รุนแรงนัก

นอกจากบรรยากาศที่ดูอบอุ่นแล้ว อาหารก็สำคัญ หากบรรยากาศดีแต่อาหารไม่น่ารับประทานหรือไม่อร่อยเอาซะเลยก็คงจะทำให้ร้านไม่สามารถดำเนินกิจการได้อย่างแน่นอน

เมนูที่เป็นเมนูหลักของที่นี่ก็คงจะไม่พ้น โรตีหน้าต่างๆ ขนมปังปิ้ง แต่เมนูที่เราอยากจะแนะนำก็คือ ส้มตำไข่เค็ม ที่ถือเป็นเมนูเด็ดของร้านนี้เลยก็ว่าได้ เพราะอะไรนะหรือ อยากรู้ล่ะสิ...อ๊ะ เฉลยก็ได้ นั่นก็เพราะว่าพระเอกของจานนี้อยู่ที่ไข่เค็มนั่นเอง ด้วยรสชาติของไข่เค็มที่ไม่เค็มจนเกินไปนัก พอนำมาอยู่ในจานส้มตำที่มีรสชาติจัดจ้าน จี๊ดจ๊าด อยู่แล้ว เลยทำให้เกิดเป็นความลงตัวแบบใหม่ขึ้นมา (นั่นแน่ะ แอบน้ำลายไหลอยู่ล่ะสิ )

นอกจากส้มตำไข่เค็มแล้ว ก็ยังมี “ข้าวผัดพัทยา” สงสัยใช่ม๊า มันก็คือข้าวผัดทะเลห่อไข่นั่นเอง เป็นไงล่ะแค่ได้ยินชื่อก็อดใจไม่อยู่แล้ว (อย่างนี้อย่าลืมไปลองนะ) ยังมีมาม่าผัดเครื่องแกง ข้าวผัดปลา และอีกหลายเมนู

เมื่อสั่งอาหารแล้วสิ่งที่จะขาดไม่ได้อีกอย่างก็คือเครื่องดื่ม เครื่องดื่มก็มีหลากหลายประเภท ทั้งชา ชาพีท ชาบลูเบอร์รี่ ชาแอปเปิ้ล ชาแคนตาลูป นมแอปเปิ้ล นมบลูเบอร์รี นมแคนตาลูป น้ำผลไม้ น้ำปั่น ฯลฯ ที่สำคัญที่ถือเป็นเครื่องยอดนิยมประจำร้านเลยก็คือ ชาชัก และที่ทางร้านอยากแนะนำคือ ชาดันดุ สงสัยอีกแล้วใช่มั้ยว่าเป็นไง แล้วทำไมชื่อแปลกจัง “ชาดันดุ” ก็คือชาร้อนหรือชาเย็น แต่ต่างกันตรงที่วิธีการทำที่สามารถทำให้ตัวชากับตัวนมแยกกันได้ มาเห็นด้วยตา แล้วชิมด้วยลิ้น จะรู้ว่าตรงใจ

อยากจะรู้กันแล้วใช่มั้ยว่าร้านนี้อยู่ที่ไหน ร้านนี้ก็หาไม่ยากอยู่บน ถ.ศุภสารรังสรรค์ทางไปช่องเขา ถ้ามาจาก สี่แยก ถ.ศุภสารรังสรรค์ตัดกับ ถ.ราษฎร์ยินดี ขับรถตรงไปทางช่องเขาที่จะไป มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ผ่านสี่แยกไฟแดงอันแรกไปนิดหน่อย ก็จะเห็นร้านอยู่ทางขวามือ ร้านจะอยู่เยื้องๆกับร้านช่องเขาซีฟู๊ด ลองแวะไปชิมกันได้ ร้านนี้เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 17.00-01.00 น.

หากวันนี้ใครยังนึกไม่ออกว่าจะหาวิธีใดขอบคุณใครสักคน ลองพาเขาคนนั้นไปที่ร้านนี้ดูแล้วลองบอกเป็นนัยๆ นั่นอาจจะเป็นอีกวิธีที่สร้างความประทับใจให้อย่างไม่รู้ลืม


ข้อมูลจำเพาะ
ร้านขอบคุณ
446 ถ.ศุภสารรังสรรค์ ต.หาดใหญ่
อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110
โทร.01-6124247

 
แสดงความคิดเห็น
B I I COLOR IMG LINK LINK
  ชื่อ
  ติดต่อ  ( เบอร์โทร,E-mail )
  รหัสรูปภาพ
          
City Taste ที่น่าสนใจอื่นๆ 10 อันดับ ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด
 
ย้อนกลับ | ดูทั้งหมด

 
   

     
 
พูดคุยกับทีมงาน | รู้จักCityvariety | โฆษณากับเรา | ชมสัมภาษณ์ CV ช่อง9   สถิติผู้เข้าชม

©Copyright 2002 ,CityVariety Corporation Co.,Ltd.
Tel  074-237692,074-348611   Fax  074-237735    E-mail : webadmin@cityvariety.com