อาหารที่ควร หรือไม่ควรทาน สำหรับคนเป็นโรคเก๊าต์

โพสต์เมื่อ: 29 ต.ค. 46 น.

มีสาระมาฝากค่ะ สำหรับคนที่ปวดหัวกับโรคเก๊าต์
พบว่าอาหารเองมีส่วนเป็นอย่างมากเลย ที่ก่อให้เกิดอาการเจ็บปวดของข้อ กระดูก พอดีคนใกล้ชิดเป็นโรคนี้ด้วย ไปเจอในหนังสือพิมพ์เกี่ยวกับอาหารประเภทต่างๆ ที่ควรทานไม่ควรทาน หรือทานได้บ้าง ดังนี้ค่ะ

ทานไม่ได้เลย – มียูริคมาก (กรดยูริคสะสมทำให้เกิดอาการเจ็บปวดที่กระดูก และข้อ)
เป็ด ไก่ เครื่องในสัตว์ มันสมอง ปลาดุก ปลาอินทรีย์ ปลาไส้ตัน ปลาซาร์ดีน ไข่ปลา กุ้ง หอย กะปิ เบียร์ ขนมปัง เห็ด กระถิน ชะอม ขี้เหล็ก ถั่วดำ ถั่วแดง ถั่วเขียว ถั่วเหลือง ถั่วแระ

ทานได้บ้าง- ห้ามเกินวันละ 1 ขีด
หมู วัว ปลากะพงแดง ปลาหมึก ปู ถั่วลิสง สะตอ ถั่วลันเตา ข้าวโอ๊ต หน่อไม้ กระหล่ำดอก ผักโขม

ทานได้ตามสบาย
ข้าวโพด ข้าว ผลไม้ ขนมหวาน น้ำตาล วุ้น นม โยเกิร์ต ไข่

รักษาสุขภาพกันนะคะ

ทราย
-
Invalid ip address.

ความเห็นที่ 56

ตอบเมื่อ: 20 พ.ค. 55
รักเป้
ทราย
อะตอม
101.108.223.xxx
12 หน้า || 
12
ไปที่หน้า
แสดงความคิดเห็น
  • ผู้โพสต์ :
  • รายละเอียด :
  • อีเมล์ :
  • รหัสรูปภาพ :
  •