กรรมลิขิต - ตาบอดเพราะจิ้มตาปลา

สวัสดีครับ แฟน ๆ CityVariety ที่เคารพรักทุกท่าน

มีตัวอย่างมากมายครับที่แสดงให้เห็นว่าเมื่อทำกรรรมอย่างใดแล้ว กรรมจะตามสนองอย่างเหลือเชื่อ และมีจำนวนมากที่สะท้อนให้เห็นในชาตินี้เลย

อย่างเมื่อคืนวันก่อนผมได้ดูรายการ กรรมลิขิต เป็นตอนที่ผู้หญิงคนหนึ่งมีสามีเป็นคนทุบหัวหมูในโรงฆ่าสัตว์ ผู้หญิงคนนี้ร้อยวันพันปีไม่เคยเข้าไปดูเลย แต่ก็มีเหตุดลใจให้เข้าไปนั่งดูสามีเอาค้อนทุบหัวหมูให้ตายเพื่อนำไปเชือดต่อ

แต่ในขณะที่สามีกำลังเงื้อมค้อนขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อจะฟาดหัวหมูนั้น หัวค้อนกลับหลุดกระเด็นไปกระแทกกับเบ้าตาของผู้หญิงคนนี้อย่างจังจนสลบไป

ส่วนสามีตอนแรกก็ไม่เอะใจ แต่เมื่อหันหลังก็เห็นภรรยานอนแน่นิ่งอยู่จึงรีบพาไปนอนที่บ้าน เมื่อภรรยาฟื้นก็คร่ำครวญร้องไห้อย่างทุกทรมานขอให้พาไปโรงพยาบาล แต่ด้วยกรรมซ้ำกรรมซัด สามีไม่มีเงินซักบาทจึงต้องรีบออกไปจับปลามาขายได้สิบบาทเป็นค่าเดินทางไปโรงพยาบาล

และในที่สุด ผู้หญิงคนนี้ก็ต้องตาบอดข้างหนึ่งไปตลอดชีวิต และเมื่อเพื่อนสนิทมาเยี่ยม ผู้หญิงคนนี้ก็บอกกับเพื่อนว่านี้เป็นผลของกรรมเค้าเองแหล่ะ  ส่วนเพื่อนก็สงสัยว่าไม่เห็นเธอจะไปทำบาปอะไรเลย แฟนของเธอสิเป็นคนทุบหัวหมูน่าจะบาปหนัก

ผู้หญิงตาบอดจึงบอกว่านึกดูให้ดีสิ ตอนเราอายุ 10 ขวบ เราเคยไปตกปลาด้วยกัน แล้วตอนที่ตกปลา เราเห็นตาปลามันใสก็แปลกใจว่ามันมองเห็นได้ไง จึงลองเอาไม้ไปจิ้มตามัน เธอก็ห้ามแล้วว่าอย่าทำ เดี๋ยวมันตาย เราเลยจิ้มตาแล้วปล่อย มันก็ดิ้นไปดิ้นมา ไม่เห็นตายเลย และเมื่อไปตกปลาอีกก็ทำอย่างนี้รวมเป็นร้อยตัว และนี่เป็นผลกรรมที่เราทำ

และนี่คืออีกตัวอย่างของผลกรรมที่สะท้อนให้เห็นโดยไม่ต้องรอชาติหน้า ส่วนสามีของผู้หญิงตาบอดคนนี้ก็เลิกอาชีพทุบหัวหมูแล้วรีบทำบุญกุศลเพราะกลัวซักวัน กรรมจะตามทัน !

----------------------Kritchoak@yahoo.com    Web Director of CityVariety.com


แสดงความเห็นบทความนี้