แซบได้อีก กับ "ร้านส้มตำนานา หาดใหญ่"

แซบๆๆๆๆ ทั้งเผ็ด ทั้งแสบ แซบเข้าถึงทรวง แซบๆๆๆๆ ทั้งเผ็ด ทั้งแสบ แซบเข้าถึงทรวง....................ฮู ฮา ฮู ฮา

คืกคักกันตั้งแต่ต้นคอลัมน์กันเลยนะคะ แหมมม ถ้าร้องเพลงนี้ขึ้นมา จะนึกถึงอาหารเมนูอื่นไปไม่ได้เลยนอกจาก "ส้มตำ" ซึ่งเป็นอาหารที่รู้จักกันดีของคนไทย วันนี้เราจึงอยากแนะนำร้านส้มตำน้องใหม่ "ร้านส้มตำนานา หาดใหญ่"

"ร้านส้มตำนานา หาดใหญ่" เป็นร้านส้มตำที่เพิ่งเปิดทำการเมื่อต้นปีนี้เอง (พ.ศ.2551) มีการตกแต่งร้านในสไตล์ไทยๆ ใช้วัสดุในการประดับตกแต่งที่ทำจากไม้เป็นส่วนใหญ่ มีการปลูกต้นไม้และไม้ประดับรอบๆ บริเวณร้านเพื่อให้ความร่มรื่น สดชื่นๆ เหมือนตัวเองเป็น คุณหญิงแย้ม เดินเล่นอยู่ในเรือนไทยเลยนะเนี่ย ว่าแล้วก็ชักหิวเราไปสั่งอาหารมากินกันดีกว่า

เปิดดูเมนูอาหาร...มีเมนูให้เลือกหลากหลายมากมาย ทั้งต้ม ยำ แกง ผัด ทอด น่ากินทั้งนั้นเลย ถามพนักงานของร้านบอกเราว่า เมนูเด็ดของร้านที่ลูกค้ามักจะสั่งอยู่บ่อยๆ ของร้านนี้ที่ขาดไม่ได้เลยคือ ส้มตำนานา และไก่ย่างนานา ซึ่งเป็นเมนูหลักของร้าน มาร้านส้มตำไม่สั่งส้มตำได้ไงเนอะ ส้มตำนานาจะมีรสชาติที่ไม่เผ็ดมากและไม่หวานจนเกินไป ส่วนไก่ย่างนานา เนื้อไก่จะนุ่มหนังไก่จะนิ่มกินกับน้ำจิ้มที่แสนจะเข้ากั๊น เข้ากัน

นอกจากนี้ก็ยังมี ต้มแซบกระดูกอ่อน ต้มแซบซี่โครงหมู คอหมูย่าง และไส้กรอกอีสาน อีกเมนูหนึ่งที่อยากแนะนำคือ ซุปแห้งเนื้อเปื่อย ซึ่งเป็นเมนูที่เราคิดว่าไม่เหมือนใคร เป็นเมนูที่ร้านอื่นไม่มีอย่างแน่นอน เชื่อดิ(จริงๆ น๊าาา...) อยากรู้ว่าเป็นยังไง ไปแล้วต้องลองสั่งดู

เมื่ออาหารตั้งพร้อมอยู่ตรงหน้าแล้ว(สั่งไปตั้งหลายอย่างแน่ะ) ลงมือกินกันได้เลย อ้ำๆๆ (^o^) ช่างเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขจริงๆ สุขกับการกิน ส้มตำแซ่บๆ อาหารรสชาติดีๆ กินคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ (กรุณานึกภาพตามจะได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น) อากาศเย็นๆ ชองสายฝนที่ตกลงมา กินไปพร้อมกับฟังเพลงคลอเบาๆ ช่วยให้อาหารย่อยได้ดีขึ้นนะเนี่ย

ถ้าเพื่อนๆ คนไหนรู้จักร้าน "Samila sea sport" ซึ่งตั้งอยู่บนถนนราษฎร์ยินดีแล้วล่ะก็ สามารถหา "ร้านส้มตำนานา หาดใหญ่" ได้ไม่ยากเลยค่ะ เพราะร้านตั้งอยู่ถัดกันไปหนึ่งช่วงตึกเท่านั้นเอง มีป้ายขนาดใหญ่เป็นจุดเด่นบอกให้รู้ว่าถึงร้านแล้ว และที่สำคัญทั้งสองร้านมีเจ้าของคนเดียวกันอีกด้วย ร้านนี้จะเปิดบริการทุกวัน โดยเฉพาะตอนเย็นๆ วันศุกร์ - วันอาทิตย์ คนจะเยอะมาก ระวังจะไม่มีที่นั่งนะจ๊ะ โทรไปจองกันก่อนก็ดีนะ ร้านอาหารดีๆ แบบนี้ ไม่ไปไม่ได้แว้วววว


########################

ข้อมูลเฉพาะ
ร้านส้มตำนานา หาดใหญ่
39/1 ถ.ราษฎร์ยินดี ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110
โทร. 074-225346 แฟกซ์ 074-239768
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 22.00 น.
แสดงความเห็นบทความนี้