อาหารทะเลอร่อย..กับร้านทะเลทองกุ้งเผา


เมื่อพูดถึงอาหารทะเล...กุ้งเผาตัวใหญ่ๆ ปลาหมึกสดย่างกลิ่นหอมยั่วยวนใจ (อืมมมม....ขอเช็ดน้ำลายก่อน) จะหากินที่ไหนได้บ้างนะ ที่ไม่ต้องไปไกลถึงแหลมสมิหลา หรือ เกาะยอ...

ว่าแล้วไม่รอช้าค่ะ เรารีบบึ่งรถมุ่งหน้าสู่ร้านที่เราต้องไปฝากท้องที่นั่น ....ที่ที่ใครหลายคนอาจเคยได้ยินชื่อมานานแล้วแต่ยังไม่มีโอกาสได้ไปสัมผัสกับธรรมชาติที่ไม่คิดว่าใกล้กับตัวเมืองที่เราอยู่จะมีที่แบบนี้ด้วย...ที่นี่คือ “แหลมโพธิ์”

“ทะเลทองกุ้งเผา” ร้านอาหารทะเล ตั้งอยู่บนถนนสายเรียบริมทะเลสาบสงขลา ที่อยู่ในส่วนของแหลมโพธิ์ ด้วยบรรยากาศที่แสนสบาย สายลมพัดเย็นตลอดเวลา ชวนให้สบายทั้งกายและใจยิ่งนัก จุดเด่นคือที่นั่งรับประทานอาหารของร้าน สร้างเป็นกระท่อมหลังน้อยยื่นลงไปในทะเลสาบ ให้ความเป็นส่วนตัวอย่างยิ่ง ทานอาหารทะเลสดๆคลุกเคล้าบรรยากาศสุดแสนธรรมชาติ ชวนให้เจริญอาหาร

เมนูแนะนำหรือเมนูขึ้นชื่อของร้าน ที่ใครที่เคยมาแล้วเป็นต้องไม่พลาดที่จะสั่งอีกครั้ง ได้แก่ ปลากระบอกนึ่งมะนาว ปลาหมึกไข่ย่าง ส้มตำ ข้าวผัดรวมมิตร ฟังชื่อแล้วอาจคิดว่าก็อาหารธรรมดา แต่หากได้มาลองลิ้มชิมรสสักครั้งแล้ว แน่นอนว่ามาคราวหน้าต้องสั่งเมนูเหล่านี้อีกอย่างแน่นอน เพราะอาหารที่นี่สดจริงๆ

อิ่มแล้ว...นั่งเล่นนอนเล่นกันก่อน กินลมชมวิว ชมธรรมชาติอันสวยงามของทะเลสาบสงขลาไปพร้อมกับชมการดำเนินวิถีชีวิตของชาวบ้านในละแวกนั้น ทำให้เพลินใจไปอีกแบบ

สำหรับการเดินทาง ไม่ยากและไม่ลึกลับซับซ้อนอย่างที่หลายคนคิดค่ะ ขอตั้งต้นที่บิ๊กซี หาดใหญ่นะคะ จากหน้าบิ๊กซี มุ่งหน้าสู่เส้นทางสายลพบุรีราเมศวร์ เลี้ยวขวาทางไปสงขลานั่นแหล่ะค่ะ ขับไปเรื่อยๆจะพบทางแยกซ้ายเข้าแหลมโพธิ์ เลี้ยวเข้าไปเลยค่ะ ขับตรงไปตามถนนชมทิวทัศน์ความงามแบบธรรมชาติ เมื่อขับผ่านทางโค้งเลยมาอีกนิดนึงจะมีป้ายสีเหลืองทางซ้ายมือว่า “บ.ใต้-บ.แหลมโพธิ์” (แต่ต้องสังเกตป้ายกันสักนิดนะคะ เพราะว่าป้ายไม่ได้หันหน้ามาทางที่เราขับรถมุ่งหน้าไป แต่จะหันหน้าไปทางตรงข้ามของทางแยก) เลี้ยวซ้ายเข้าไปเลยค่ะ

จากแยกที่เลี้ยวเข้ามาเมื่อสักครู่ ขับตรงไปเรื่อยๆอีกประมาณ 5-6 กิโลเมตร ก็จะเข้าสู่ถนนเรียบทะเลกันค่ะ ซึ่งถนนสายนี้จะมีร้านอาหารอยู่ตลอดสาย ซึ่งแต่ละร้านก็จะคล้ายๆกันค่ะ จำชื่อร้านให้ได้ก็จะได้กินอาหารอร่อยๆกันแล้วล่ะ

หากใครอยากหลบหนีความวุ่นวายในตัวเมือง มาหาบรรยากาศสบายที่ไม่ต้องไปไกลถึงเมืองสงขลา แกล้มด้วยอาหารทะเลสดๆแล้วล่ะก็ อย่าลืมนึกถึงสถานที่ดีๆแบบนี้นะคะ แล้วที่นี่จะเป็นหนึ่งในลิสท์ร้านอาหารในใจคุณ


ข้อมูลเฉพาะ
ร้านทะเลทองกุ้งเผา
คุณแตง 06-2889408
ส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้าที่บอกว่ามาจาก www.CityVariety.com
แสดงความเห็นบทความนี้