"ขอบคุณ" คำสั้นๆที่กินได้

ชีวิตคนเรามักจะหนีไม่ค่อยพ้นเรื่อง กินๆนอนๆ นั่นแหล่ะคือสิ่งที่ทำให้มนุษย์เรามีความสุขยิ่งนัก วันนี้เราเปลี่ยนจากการสรรหาของกินมื้อหนักในช่วงกลางวันมาเป็นมื้อเบาๆในยามราตรีกันหรืออาจจะเป็นมื้อหนักสำหรับใครหลายคนที่นิยมรับประทานมื้อดึก ทีมงานได้มีโอกาสไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ เรานัดกันที่ร้านแห่งหนึ่ง ที่อยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมืองหาดใหญ่นัก

“ขอบคุณ” หวังว่าทุกคนคงจะเคยพูดคำๆนี้ซึ่งเป็นคำที่มีความหมายดี เพราะมักจะทำให้ใครหลายคนยิ้มได้และมีความสุขไปกับคำสั้นๆ คำนี้ เอ๊ะ..คงจะสงสัยล่ะสิว่าทำไมถึงได้กล่าวถึงคำๆนี้ เพราะว่าร้านที่เราจะพาไปแนะนำให้ได้รู้จักนี้มีความสัมพันธ์กับคำๆนี้โดยตรงเลยทีเดียว และถ้าเราพูดถึงร้านน้ำชาแล้วล่ะก็ ชาวหาดใหญ่คงจะร้อง โอ๊ย! เพราะว่าในหาดใหญ่เต็มไปด้วยน้ำชา อีกหลายคนก็คงจะร้องอ๋อ.....เพราะคงจะรู้แล้วว่าเราจะกล่าวถึงอะไรเป็นอันดับต่อไป ถูกต้องนะคร๊าบบบบบบบบ นั่นก็คือ ร้านน้ำชาที่มีชื่อว่า “ขอบคุณ” นั่นเอง

“ขอบคุณ” ร้านน้ำชาบรรยากาศดีเป็นกันเอง ที่เมื่อใครได้มีโอกาสเข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศร้านนี้แล้วต่างก็ต้องอดไม่ได้ที่จะต้องแวะเวียนกันมาอีกเพราะด้วยการบริการที่รวดเร็วและเป็นกันเอง ผสมผสานกับอาหารหน้าตาน่ารับประทานและบรรยากาศที่แสนจะอบอุ่น ด้วยการประดับโคมไฟด้วยรูปแบบคล้ายรังไหม สีสันแตกต่างกันไปแต่ให้ความรู้สึกที่ไม่รุนแรงนัก

นอกจากบรรยากาศที่ดูอบอุ่นแล้ว อาหารก็สำคัญ หากบรรยากาศดีแต่อาหารไม่น่ารับประทานหรือไม่อร่อยเอาซะเลยก็คงจะทำให้ร้านไม่สามารถดำเนินกิจการได้อย่างแน่นอน

เมนูที่เป็นเมนูหลักของที่นี่ก็คงจะไม่พ้น โรตีหน้าต่างๆ ขนมปังปิ้ง แต่เมนูที่เราอยากจะแนะนำก็คือ ส้มตำไข่เค็ม ที่ถือเป็นเมนูเด็ดของร้านนี้เลยก็ว่าได้ เพราะอะไรนะหรือ อยากรู้ล่ะสิ...อ๊ะ เฉลยก็ได้ นั่นก็เพราะว่าพระเอกของจานนี้อยู่ที่ไข่เค็มนั่นเอง ด้วยรสชาติของไข่เค็มที่ไม่เค็มจนเกินไปนัก พอนำมาอยู่ในจานส้มตำที่มีรสชาติจัดจ้าน จี๊ดจ๊าด อยู่แล้ว เลยทำให้เกิดเป็นความลงตัวแบบใหม่ขึ้นมา (นั่นแน่ะ แอบน้ำลายไหลอยู่ล่ะสิ )

นอกจากส้มตำไข่เค็มแล้ว ก็ยังมี “ข้าวผัดพัทยา” สงสัยใช่ม๊า มันก็คือข้าวผัดทะเลห่อไข่นั่นเอง เป็นไงล่ะแค่ได้ยินชื่อก็อดใจไม่อยู่แล้ว (อย่างนี้อย่าลืมไปลองนะ) ยังมีมาม่าผัดเครื่องแกง ข้าวผัดปลา และอีกหลายเมนู

เมื่อสั่งอาหารแล้วสิ่งที่จะขาดไม่ได้อีกอย่างก็คือเครื่องดื่ม เครื่องดื่มก็มีหลากหลายประเภท ทั้งชา ชาพีท ชาบลูเบอร์รี่ ชาแอปเปิ้ล ชาแคนตาลูป นมแอปเปิ้ล นมบลูเบอร์รี นมแคนตาลูป น้ำผลไม้ น้ำปั่น ฯลฯ ที่สำคัญที่ถือเป็นเครื่องยอดนิยมประจำร้านเลยก็คือ ชาชัก และที่ทางร้านอยากแนะนำคือ ชาดันดุ สงสัยอีกแล้วใช่มั้ยว่าเป็นไง แล้วทำไมชื่อแปลกจัง “ชาดันดุ” ก็คือชาร้อนหรือชาเย็น แต่ต่างกันตรงที่วิธีการทำที่สามารถทำให้ตัวชากับตัวนมแยกกันได้ มาเห็นด้วยตา แล้วชิมด้วยลิ้น จะรู้ว่าตรงใจ

อยากจะรู้กันแล้วใช่มั้ยว่าร้านนี้อยู่ที่ไหน ร้านนี้ก็หาไม่ยากอยู่บน ถ.ศุภสารรังสรรค์ทางไปช่องเขา ถ้ามาจาก สี่แยก ถ.ศุภสารรังสรรค์ตัดกับ ถ.ราษฎร์ยินดี ขับรถตรงไปทางช่องเขาที่จะไป มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ผ่านสี่แยกไฟแดงอันแรกไปนิดหน่อย ก็จะเห็นร้านอยู่ทางขวามือ ร้านจะอยู่เยื้องๆกับร้านช่องเขาซีฟู๊ด ลองแวะไปชิมกันได้ ร้านนี้เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 17.00-01.00 น.

หากวันนี้ใครยังนึกไม่ออกว่าจะหาวิธีใดขอบคุณใครสักคน ลองพาเขาคนนั้นไปที่ร้านนี้ดูแล้วลองบอกเป็นนัยๆ นั่นอาจจะเป็นอีกวิธีที่สร้างความประทับใจให้อย่างไม่รู้ลืม


ข้อมูลจำเพาะ
ร้านขอบคุณ
446 ถ.ศุภสารรังสรรค์ ต.หาดใหญ่
อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110
โทร.01-6124247

แสดงความเห็นบทความนี้