ดูฟรี-โชว์เกลื่อนเว็บ! ‘หวิวยั่วชาย’เทรนด์ฮิต‘วัยรุ่นหญิง’

เด็ก-เยาวชนไทยมีพฤติกรรมเชิงลบเกี่ยวกับเซ็กซ์


 


ปรากฏข่าวฉาวโฉ่เป็นระยะ ๆ กับ พฤติกรรมในเชิงลบเกี่ยวกับเซ็กซ์ของเด็ก-เยาวชน-วัยรุ่นไทย ซึ่งยุคนี้มิใช่ยุคกล้าแสดงออกผิด ๆ เฉพาะวัยรุ่นชายเท่านั้น กับ วัยรุ่นหญิงก็ เสมอภาคในเรื่องนี้แล้ว


 


และ อินเทอร์เน็ต” “เว็บไซต์ก็เป็นช่องทางหนึ่ง เป็นช่องทางให้วัยรุ่นหญิง เซ็กซ์โชว์กันเกลื่อน


 


กับพฤติกรรมเชิงลบเกี่ยวกับเซ็กซ์ของวัยรุ่นไทยยุคนี้ ล่าสุดถูกจุดพลุขึ้นอีกครั้งโดยศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ที่ได้รับการร้องเรียนว่ามีการ โชว์ลามกอนาจาร-โชว์การร่วมเพศในเว็บไซต์ในอินเทอร์เน็ต...กันโจ๋งครึ่ม !! และก่อนหน้านี้ก็เคยมีรายงานข่าวกรณี ขายวิวคือวัยรุ่นหญิง โชว์เนื้อหนังมังสา-โชว์ของสงวนออนไลน์ผ่านอินเทอร์เน็ตกันจะจะ เพื่อ แลกกับเงิน-มือถือหรือบัตรเติมเงินมือถือ


 


ทั้งสองกรณีนี้ชัดเจนว่า ผิดแต่ยังมีที่ ก้ำกึ่งไม่ถึงกับผิดแน่ ทว่าต้องบอกว่า น่าเป็นห่วงเพราะเป็นรูปแบบที่ใครก็ทำ-ก็ดูได้ง่าย ๆ ไม่ได้ซับซ้อนอะไรเลย


 


  แต่คอนเซปต์ก็คือ โชว์หวิวยั่วผู้ชายผ่านทางเน็ต


 


ทั้งนี้ ในเว็บไซต์ฮิต ๆ ของวัยรุ่นไทยยุคนี้แทบทุกเว็บจะเปิดโอกาสให้มีการ โพสต์รูปต่าง ๆ เข้าไปอวดคนอื่นได้ ซึ่งในจำนวนรูปที่มีการโพสต์กันก็รวมถึงรูปหวิว ๆ ของผู้หญิง ที่แม้ไม่ถึงกับโป๊อล่างฉ่าง แต่ก็สื่อชัดเจนถึงเรื่องเซ็กซ์ มีทั้งรูปผู้หญิงต่างชาติที่ถูกดูดมาจากเว็บต่างประเทศ เอามาเผยแพร่ต่อ


 


และบางส่วนเป็นรูปวัยรุ่นหญิงไทยที่ ตั้งใจโชว์กันเลย มิใช่รูปหลุด-ถูกแอบถ่ายซึ่งมีทั้งเบาะ ๆ แค่แลบลิ้นทำหน้าทำตาเซ็กซี่ แอ่นร่องอกโชว์หรา หรือแม้แต่โชว์หว่างขา-กางเกงชั้นใน ซึ่งมีทั้งที่ให้คนอื่นถ่าย และโชว์เอง-ถ่ายเอง โดยมี มือถือถ่ายรูปได้เป็นอุปกรณ์สำคัญ


 


 “เว็บไซต์ที่วัยรุ่นนิยมเข้าไปดู จะมีนักศึกษาผู้หญิงกลุ่มหนึ่งที่ชอบถ่ายภาพหรือคลิปวิดีโอตัวเองที่เป็นภาพเซ็กซี่ บางครั้งจะออกแนวยั่วยวน แล้วโพสต์ลงตามเว็บไซต์ ส่วนใหญ่พวกผู้ชายก็จะนิยมเข้าไปดูกัน” ...เป็นเสียงของ เปาซี นักศึกษามหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งยืนยันได้ถึงพฤติกรรม ชอบโชว์-อยากโชว์ของวัยรุ่นหญิงยุคนี้


 


นักศึกษารายนี้บอกอีกว่า ก็เคยเข้าไปดูบ้าง ถ้าดูกันเป็นกลุ่มกับเพื่อน ๆ ก็จะวิพากษ์วิจารณ์ถึงสัดส่วนสรีระ แต่ความคิดเห็นส่วนตัวแล้วคิดว่าการโพสต์รูปตัวเองในลักษณะแบบนี้เป็นการไม่สมควร เป็นเหมือนตัวกระตุ้นอารมณ์ให้กับเพศตรงข้าม อาจจะเป็นอันตรายกับตัวเองและผู้อื่นก็ได้


 


พนิดา นักศึกษามหาวิทยาลัยเอกชนอีกแห่ง พูดถึงเรื่องนี้ว่า คนจะทำแบบนี้ได้นั้นจะต้องมีความกล้า แต่โดยส่วนตัวคิดว่าน่าจะนำความกล้าที่จะแสดงออกแบบนี้ไปใช้ในทางที่ถูกที่ควร ที่ดีกว่านี้


 


ก็ไม่รู้ว่าพวกนี้เขาคิดกันยังไง คิดดีแล้วแค่ไหนถึงได้ทำ แต่อยากจะให้พวกนี้เขาคิดให้มาก คิดถึงผลกระทบต่าง ๆ ที่จะตามมา เพราะทำอย่างนี้มันไม่ใช่แค่ส่งผลกระทบต่อตัวเอง แต่มันส่งผลกระทบเป็นวงกว้างไปถึงครอบครัวและสถาบันการศึกษาด้วย ลองคิดดูว่าถ้าเราโพสต์รูปลงไปแล้วเกิดมีคนในครอบครัวหรือคนที่รู้จักเข้ามาเห็นจะเป็นยังไง และพวกที่โพสต์รูปแล้วมีเบอร์โทรศัพท์หรืออีเมลพ่วงลงไปด้วยนั่นก็ยิ่งอันตราย อาจนำพาภัยมาถึงตัวได้พนิดากล่าว


 


ขณะที่แม้แต่นักศึกษาชายอย่าง การุณย์ ก็มองพฤติกรรมในเรื่องนี้ว่า ถ้าแค่ถ่ายรูปตัวเองแบบนี้ไว้ดูเล่นก็คงไม่เป็นไร เป็นเรื่องของความเป็นส่วนตัว แต่ถ้าถ่ายแล้วเอาลงไปโพสต์ในเว็บไซต์นั้นเป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำเป็นอย่างยิ่ง การที่ทำแบบนี้เป็นเหมือนการประจานตัวเอง ไม่มีความคิด


 


ทำแบบนี้มันจะส่งผลกระทบมากมาย ลองคิดถึงผลระยะยาวถ้าเราเรียนจบแล้วทำงาน มีตำแหน่งการงานที่ดี แล้วถ้ารูปที่เราโพสต์ไว้ตอนวัยรุ่นเกิดหลุดหลงเหลืออยู่ แล้วเพื่อนที่ทำงานหรือเจ้านายเราเห็น มันก็อาจจะเป็นเรื่องที่ส่งผลกระทบถึงหน้าที่การงานของเราด้วยการุณย์มองอย่างนี้


 


ส่วน บัณฑิต วัยรุ่นชายอีกคน ก็บอกคล้าย ๆ กันว่า... โดยความคิดเห็นส่วนตัวกับกลุ่มที่ชอบโพสต์รูปโป๊ตัวเองลงไปในเว็บไซต์...คิดว่าเป็นเรื่องที่ไม่ดี ไม่น่าทำ ไม่เหมาะสม ตนเองก็เคยได้ดูอยู่บ้างจากเพื่อนที่ส่งอีเมล ต่อมาให้


 


 บัณฑิตเห็นว่า การที่จะถ่ายรูปตัวเองที่ออกแนวยั่วยวน หรือออกแนวเซ็กซี่ เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง และการที่โพสต์รูปที่ไม่สมควรลงไปในเว็บไซต์ก็อาจจะก่อปัญหาให้กับสังคมก็เป็นได้ คิดว่าพวกที่เขากล้าทำกันแบบนี้อาจจะเป็นกลุ่มที่น่าจะมีปัญหาขาดความอบอุ่น ทำลงไปโดยขาดการยั้งคิด


 


ด้านนักศึกษาหญิงอีกคนคือ ปาจรีย์ ระบุว่า... คนที่ทำแบบนี้คิดว่าอาจจะเป็นพวกที่เก็บกด ชอบเรียกร้องความสนใจ การโพสต์รูปตัวเองลงไปในเว็บไซต์-อินเทอร์เน็ตอาจจะทำไปเพราะความสนุก สะใจ ไม่ได้คิดอะไร


 


แต่ความจริงพวกเขาเป็นพวกที่เสี่ยง หาเรื่องใส่ตัว ยิ่งพวกที่โพสต์รูปแล้วยังใส่เบอร์โทรศัพท์ไปด้วยยิ่งน่ากลัว และอย่าลืมว่าโลกของอินเทอร์เน็ตนั้นสามารถที่จะไปได้ทั่ว ถ้าวันใดเกิดมีญาติพี่น้องหรือคนที่รู้จักมาเห็น ก็จะทำให้เสียชื่อเสียงไปถึงวงศ์ตระกูลปาจรีย์ระบุ


 


จากเสียงวัยรุ่นกลุ่มนี้...ก็ย่อมจะบ่งชี้ว่าเรื่องนี้ แพร่ระบาดมาก นอกจากเป็นเหยื่อถูกแอบถ่าย...ที่ ตั้งใจโชว์ก็เพียบ
ข้อมูลจาก : นสพ.เดลินิวส์
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

แสดงความเห็นบทความนี้