การ์ตูนตัวไหน ที่เหมือนคุณ ??

สวัสดีค่ะ ท่านผู้อ่าน ในตอนนี้ ทางเว็บไซต์ CityVariety.com ได้จัดกิจกรรมโครงการ “City Freshy Girl 2006” ขึ้น เพื่อให้น้องๆ นักศึกษา Freshy ปี 1 ของมหาวิทยาลัยในจังหวัดสงขลาได้เข้าร่วมกิจกรรม โดยการส่งภาพของน้องๆ เข้ามาให้เราๆได้ร่วมโหวตกัน

ซึ่งขั้นตอนในการโหวต ถึงแม้จะมีความซับซ้อนสักหน่อย แต่ผู้โหวตก็ได้ลุ้นรับของที่ระลึกเป็นของรางวัล ในการเข้ามาเยี่ยมชม และร่วมโหวตให้น้องๆ ด้วยนะคะ

และในตอนนี้เราก็ได้ผู้เข้ารอบทั้งหมด 10 คน จากผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 20 คนแล้ว ทางทีมงานก็ได้ไปเก็บภาพ และตรวจสอบคุณสมบัติของน้องๆ ผู้เข้ารอบทั้ง 10 คน รวมถึงสัมภาษณ์น้องๆ เล็กน้อย ให้ผู้อ่านได้สัมผัสเห็นความน่ารัก สดใส วัย Freshy ของน้อง ๆ ค่ะ

ทีมงาน : น้อง ๆ คิดว่าตัวการ์ตูนตัวไหน ที่เหมือนตัวน้องมากที่สุด??

น้องโบว์ : โบว์คิดว่า โบว์คงเหมือนชินจังมั๊งคะ (อมยิ้ม) เพราะถ้าได้รู้จักโบว์จริง ๆ จะรู้ว่าโบว์ชอบทำอะไรเพี้ยน ๆ เปิ่น ๆ เพราะชอบทำให้เพื่อน ๆ ได้หัวเราะ เป็นหัวโจกของเพื่อน ๆ ทุกเรื่องค่ะ และที่เหมือนชินจังมากที่สุด ก็คงเป็นเพราะ ชอบเต้นท่าชินจังให้เพื่อน ๆ ดู ท่าแบบนี้ค่ะ (เต้นท่าชินจัง) ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากเห็นโบว์เต้นท่าชินจัง ก็อย่าลืมโหวตให้โบว์ด้วยนะคะ

น้องมด : ตัวการ์ตูนเหรอคะ เดี๋ยวต้องขอนึกดูก่อน ...(ทำท่าคิด) คงเหมือน เซเลอร์มูน น่ะค่ะ ไม่รู้ว่าเหมือนรึเปล่านะคะ แต่ชอบการ์ตูนเรื่องนี้มาก ๆ เพราะเซเลอร์มูน ชอบทำอะไรติงต๊องดี น่ารัก และรื่นเริง แต่ที่เด่น ๆ ก็คือ ชอบทำอะไรเพื่อคนอื่นเสมอ เช่น เวลาทำอะไร ก็จะเอาใจเค้ามาใส่ใจเรา ให้ความช่วยเหลือคนอื่น ในเรื่องที่เราช่วยได้ ตรงนี้แหละค่ะ ที่เหมือนมดมากๆเลย (ยิ้ม)

น้องซาวด์ : ตอนนี้เพื่อน ๆ เห็นหน้าซาวด์ เพื่อน ๆ คิดถึงการ์ตูนตัวไหนอยู่คะ สำหรับซาวด์เอง ซาวด์คิดว่า เหมือนมารุโกะ แต่ก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน ว่าทำไมคนอื่น ๆ ชอบว่าซาวด์เหมือนกบเคโระ คงเพราะซาวด์ตาโต แก้มป่อง ...เคโระก็เคโระค่ะ... เพราะยังไงก็น่ารักเหมือนกัน (หัวเราะ) ช่วยกันโหวตให้ซาวด์ด้วยนะคะ

น้องบีชชี่ : บีชว่า บีชเหมือนมารุโกะค่ะ เพราะดื้อ ชอบทำแก่น ๆ ทำอะไรเหวอ ๆ อย่างวันก่อน บีชเดินสะดุดล้ม กระโปรงเปิด คนหันมามองเต็มเลย อายมากๆ แต่ก็ลุกขึ้นมา ทำหน้าเฉยๆ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ตอนนั้นแทบจะแทรกแผ่นดินหนีเลยค่ะ อีกเรื่องนึง เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่กี่วันมานี้ คือ บีชเรียนอยู่ในห้อง แล้วเผลอหลับไป เพราะง่วงนอนมาก ๆ อาจารย์เห็นก็เลยมาปลุก แต่บีชก็ปัดมืออาจารย์ออก (ทำท่าปัดมือแบบคนที่นอนหลับแล้วงัวเงียสุดๆ) แล้วนอนต่ออย่างไม่สนใจเลยค่ะ อาจารย์ก็เลยเอาแปรงลบกระดานมาทาหน้าบีช บีชก็ยังไม่รู้เรื่อง เพื่อนๆ ก็ไม่มีใครปลุก ปล่อยให้บีชนอนทั้งอย่างนั้นเลย เพื่อนก็พากันหัวเราะชอบใจ จนบีชตื่นขึ้นมา เพื่อน ๆ คิดดูสิคะ บีชจะทำหน้ายังไง ... อายซะ !!

น้องนาเดียร์ : เดียร์คิดว่า เดียร์เหมือนมินนี่ค่ะ เพราะเราน่ารักเหมือนกัน (ยิ้ม) ตัวเล็ก ขี้เล่น เข้ากับคนอื่นได้ง่าย ชอบทักทายคนอื่น ชอบถาม ขี้สงสัย ติงต๊อง ตกลงนี่ด่าตัวเองรึเปล่าเนี่ย... ชอบใส่กระโปรงสีชมพู มีอยู่ตัวนึงเป็นตัวโปรดเลยค่ะ แล้วก็ชอบผูกโบว์คล้ายๆ มินนี่ (ทำท่าผูกโบว์เหมือนเป็นที่คาดผม) ก็เลยคิดว่าตัวเองคงจะเหมือนมินนี่ค่ะ

น้องปอ : น่าจะเหมือน... อาราเล่ค่ะ (หัวเราะ) ปอเป็นคนอยู่ไม่นิ่ง คือนั่งนิ่งๆได้ไม่นาน คงเพราะสมาธิสั้นค่ะ เพื่อน ๆ ชอบว่า นิสัยก็เฟอะฟะ ซุ่มซ่าม อย่างวันนี้ปอไปทานไอศกรีม ก็ทำช้อนหล่น แล้วปอสั่งไอศกรีมที่มีคาราเมลน่ะค่ะ ตอนแรกปอเห็น ก็คิดว่าเป็นน้ำผึ้ง แต่ตอนพูดออกมา พูดเป็นน้ำเชื่อม เพื่อนก็เลยถามว่า “อะไรนะ น้ำเชื่อมเหรอ นั่นน่ะ คาราเมล!!” เพื่อน ๆ หัวเราะกันใหญ่ ปอเลยหน้าแตกเลย (ทำหน้าซึมๆ แล้วยิ้ม) จะเถียงว่าพูดผิดก็ไม่ได้

น้องนา : นาคิดว่า เหมือนหนูหิ่นค่ะ คิดว่าเป็นความเหมือนที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือนเท่านาอีกแล้ว เพราะหนูหิ่นอยู่โก๊ะๆ บ้าๆ บอๆ อยากทำอะไรก็ทำ เพื่อนๆ ก็บอกค่ะ บางครั้งเดินลงบันไดดีๆ ก็ตกบันได จะกลับห้องพัก ก็เคาะผิดห้อง ผิดห้องไม่พอนะคะ ผิดชั้นด้วย อย่างวันนี้ไปทานสุกี้มา ดื่มน้ำก็ทำน้ำหกใส่ตัวเองค่ะ (ยิ้ม)

น้องส้ม : เพื่อน ๆ คิดว่า หมวย ๆ ขาว ๆ อย่างส้มจะเหมือนใครคะ แถมเฉิ่มๆอีก ก็คงต้องเหมือนมารุโกะค่ะ ชอบทำอะไรต๊องๆ พูดไม่ค่อยรู้เรื่อง ประมาณว่าอธิบายอะไรให้คนอื่นเข้าใจได้ยากน่ะค่ะ บางครั้งก็ทักคนผิด เข้าใจว่าเป็นเพื่อนของตัวเอง ทักซะเสียงดัง พอเค้าหันมาปรากฏว่าไม่ใช่.. ส้มก็หน้าแตกสิคะ รีบเดินไปที่อื่นเลยค่ะ

น้องชุนชุน : ชุนชุนคงเหมือนอาราเล่ค่ะ (ยิ้มและเอียงคอเล็กน้อย) แล้วก็มีความคิดหลายอย่างที่เหมือนกัน เพราะเราประสบภาวะเดียวกัน คือ ตัวเล็กแล้วอยากสูง แต่สูงไม่ได้ ตุ่น ๆ อ้วน ๆ กลม ๆ เมื่อก่อนจะอ้วนๆ และกลมๆ กว่านี้น่ะค่ะ (ยืนขึ้นแล้วทำมือให้ดูว่าเมื่อก่อนอ้วนๆ กลม ๆ ขนาดไหน) เป็นคนสนุกสนาน ชอบอยู่กับเพื่อน ชอบไปโรงเรียน ไปหาเพื่อนคุยค่ะ ชุนชุนเป็นคนชอบกิน แต่กินไม่เหมือนอาราเล่นะคะ เพราะอาราเล่กินแต่เหล็ก (ขำ) อาหารที่ชุนชุนชอบที่สุด ก็คงเป็น แกงส้มไข่ชะอมค่ะ

นั่นก็เป็นความคิดของน้องๆ Freshy ที่ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ซึ่งใครจะได้รับตำแหน่ง City Freshy Girl 2006 ก็คงอยู่ที่คะแนนโหวตจากผู้เข้าชมค่ะ อย่าลืมติดตามผลได้ที่ www.CityVariety.com นะคะ
แสดงความเห็นบทความนี้