ค้นหา
   
 
City Gallerytour
 
115,500  ครั้ง
จาก  60  บทความ
 
cityzone
 ชวนคุยชวนคิด
 เล่าเรื่องธรรม
 เล่าเรื่องเดินทาง
 มองความคิด
 ชวนชิมชวนเที่ยว
 เก็บมาฝาก
 ร่วมสนุก
 น้องนุ๊กพาเที่ยว
varietyzone
 เรื่องนี้ต้องขยาย
 สุขภาพใกล้ตัว
 ทดสอบทายใจ
 เรื่องความรัก
 สไปซี่
 แกลลอรี่
 เล่าเรื่องเมืองหาดใหญ่
 Talk of the Town
 รอบรู้รอบโลก
 ไอทีน่ารู้
 Idea ดีๆ
entertainment
 เรื่องขำกลิ้ง
 หนังมาใหม่
Travel Zone
 เก็บภาพมาเล่า
Community Zone
 City Club
 City Board
 City Market
 
 
 
     

  City Gallerytour  

เรือหลวงนราธิวาส มาอวดโฉมแสดงศักยภาพในน่านน้ำจังหวัดสงขลา
เรือหลวงนราธิวาส มาอวดโฉมแสดงศักยภาพในน่านน้ำจังหวัดสงขลา
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

                เรือหลวงนราธิวาส เข้าสู่น่านน้ำจังหวัดสงขลา เข้าประจำการเป็นการชั่วคราว ที่ทัพเรือภาคที่ 2 ก่อนที่จะเดินทางออกเดินทางไปเยี่ยมเมืองท่าโฮจิมินทร์ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม เพื่อกระชับความสัมพันธ์และเสริมสร้างความเข้าใจอันดีระหว่างประเทศทางทหารของกองทัพเรือไทยกับกองทัพเรือเวียดนาม รวมทั้งเพื่อเสริมสร้างความร่วมมือในการจัดระเบียบทางทะเล ในเขตติดต่อทางทะเลของทั้งสองประเทศ เพื่อให้เกิดความร่วมมือในด้านต่างๆ ทั้งการป้องกันการกระทำผิดกฎหมายทางทะเล การค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในทะเลและการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติในทะเล ในโอกาสเดียวกันนี้ เป็นการศึกษาเส้นทางเดินเรือและศึกษาภูมิประเทศจากประเทศไทยไปยังเมืองท่าโฮจิมินทร์ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม โดยถือเป็นการฝึกกำลังพลให้มีความรู้ ความชำนาญในการปฏิบัติงานตามสาขา

                จึงเป็นโอกาสดีๆ อีกครั้ง ที่ ฐานทัพเรือสงขลา ได้เปิดโอกาสให้เยี่ยมชมเรือหลวงนราธิวาส  พร้อมชมศักยภาพด้วยการล่องสู่ทะเล ตามแนวชายฝั่งทะเลสงขลา  เพื่อแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพ และศักยภาพของเรือหลวงนราธิวาส

                 เรือหลวงนราธิวาส เป็นเรือโอพีวี (Offshore Patrol Vessel) ชุดปัตตานี ติดอาวุธนำวิถี 1 ใน 2 ลำ ของราชนาวี ต่อที่อู่ต่อเรือหูต่ง-จ้งหัว (Hudong-Zhonghua Shipyard) ในนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นของรัฐวิสาหกิจต่อเรือจีน ตามแบบ และตามกำหนดของฝ่ายไทย ติดเครื่องยนต์ ระบบควบคุม ระบบเรดาร์ และระบบอาวุธทันสมัยของตะวันตกเกือบทั้งหมด

                 ระบบควบคุมการยิง และระบบเรดาร์เป็นของบริษัทไรน์เมตาล (Rheinmetall) เยอรมนี ระบบเรดาร์โดยบริษัทเรธีออน (Raytheon) สหรัฐฯ ระบบควบคุมการยุทธ์โดยบริษัทแอตลาส อิเล็กทรอนิกส์ (Atlas Elektronik) แห่งเยอรมนี ปืนใหญ่เรือโอโตเมลารา (Oto Melara) อิตาลี ปืน 20/139 มม. ของเดเนลแลนด์แอนด์ซีสเต็มส์ แอฟริกาใต้ ปืนกลขนาด .50 ของบราวนิง สหรัฐฯ และจรวดฮาร์พูนของสหรัฐฯ.

                 เรือหลวงนราธิวาส เป็น เรือตรวจการณ์ไกลฝั่ง (เรือ ตกก.) ชุดปัตตานี ติดอาวุธนำวิถี 1 ใน 2 ลำ ของราชนาวีต่อที่อู่ต่อเรือหูต่ง-จ้งหัว (Hudong-Zhonghua Shipyard) ในนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นของรัฐวิสาหกิจต่อเรือจีน ตามแบบ และตามกำหนดของฝ่ายไทย ติดเครื่องยนต์ ระบบควบคุม ระบบเรดาร์ และระบบอาวุธทันสมัยของตะวันตกเกือบทั้งหมด

                 ระบบควบคุมการยิง และระบบเรดาร์เป็นของบริษัทไรน์เมตาล (Rheinmetall) เยอรมนี ระบบเรดาร์โดยบริษัทเรธีออน (Raytheon) สหรัฐฯ ระบบควบคุมการยุทธ์โดยบริษัทแอตลาส อิเล็กทรอนิกส์ (Atlas Elektronik) แห่งเยอรมนี

                 ระวางขับน้ำเต็มที่ 1,440 ตัน มีอาวุธบนเรือดังนี้ ปืนใหญ่เรือ OTO Melara Super Rapid ขนาด 76 มม./62 คาลิเบอร์ แท่นเดี่ยว 1 แท่น ,ปืนใหญ่กล Oerlikon GAM-C01 ขนาด 20 มม./90 คาลิเบอร์ แท่นเดี่ยว 2 แท่น,ปืนกล ขนาด 12.7 มม. แท่นเดี่ยว 2 แท่น มีระบบรองรับการติดตั้งแท่นยิง Mk.141 สำหรับอาวุธปล่อยนำวิถีพื้น-สู่-พื้น Harpoon 2 แท่น แท่นละ 4 ท่อยิง

                 มีลานจอดและโรงเก็บเฮลิคอปเตอร์ สำหรับ ฮ. Super Lynx 300 1 เครื่อง มีเรดาร์ตรวจการณ์พื้นน้ำ Selex RAN-30X/Iเรดาร์และออปโทรนิกส์ควบคุมการยิง Rhienmetall TMX/EO เรดาร์เดินเรือ Raytheon NSC-25 และระบบอำนวยการรบ Atlas COSYS

ที่มา : CV TEAM
 
City Gallerytour ที่น่าสนใจอื่นๆ 10 อันดับ ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด
 
ย้อนกลับ | ดูทั้งหมด

 
   

     
 
พูดคุยกับทีมงาน | รู้จักCityvariety | โฆษณากับเรา | ชมสัมภาษณ์ CV ช่อง9   สถิติผู้เข้าชม

©Copyright 2002 ,CityVariety Corporation Co.,Ltd.
Tel  074-237692,074-348611   Fax  074-237735    E-mail : webadmin@cityvariety.com